GIÁO DỤC DI SẢN

MỘT BUỔI TRẢI NGHIỆM VUI Ở VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

    Chiều ngày 14/4/2022, nhóm các em học sinh lớp 6 trại hè Hill đã tới Văn Miếu-Quốc Tử Giám để tham gia chương trình giáo dục di sản “Đi tìm linh vật trên các công trình kiến trúc cổ”. Đây là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều em học sinh lựa chọn tham gia.

 

Trước chương trình trải nghiệm các em được tham quan tìm hiểu Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

    Các em được tìm hiểu về các ý nghĩa các linh vật trang trí trên các công trình kiến trúc cổ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám như linh vật nghê, rồng, phượng, cá chép, si vẫn,....Mỗi linh vật tại mỗi vị trí lại có những ý nghĩa riêng thật thú vị.  Điều đặc biệt hấp dẫn các em đó là chủ đề này được xây dựng trên phần mềm cài đặt trên Ipad. Sau phần khảo sát thực địa với ipad đầy hấp dẫn, một hoạt động mà các em cũng rất hào hứng đó là được trải nghiệm in hình các linh vật trên chất liệu giấy Dó truyền thống.

 

Các em sử dụng Ipad đi tìm linh vật trên các kiến trúc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

    Em Phạm Vũ Anh Khôi vui vẻ chia sẻ: “Con rất vui hôm nay được đi tham Văn Miếu – Quốc Tử Giám và đặc biệt được tham gia trải nghiệm giáo dục di sản. Con được tìm hiểu nhiều linh vật trang trí trên các kiến trúc ở đây. Các linh vật được chạm khắc rất đẹp và hóa ra mỗi linh vật lại có những ý nghĩa riêng. Có những linh vật có thực và những linh vật không có thực, các linh vật đều có ý nghĩa rất thú vị như hình ảnh cá chép ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám tượng trưng cho việc học hành chăm chỉ, chịu khó. Con rất muốn được tiếp tục tham gia các chủ đề khác ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, vì con biết còn có nhiều điều thú vị nữa để khám phá ạ.”

    Tham gia các chủ đề giáo dục di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám giúp các em học sinh tìm hiểu về các giá trị lịch sử, văn hóa của di tích nói riêng và của văn hóa dân tộc nói chung.

 

Tìm hiểu ý nghĩa các linh vật được trang trí trên kiến trúc

 

Chúng mình cùng nhau làm việc nhóm nên việc quan sát tìm hiểu linh vật tại cổng Đại Thành cũng dễ dàng hơn đấy.

 

Trải nghiệm in tranh linh vật trên giấy Dó

 

Chùng mình đã tự in và được mang về nhà những bức tranh linh vật rất ý nghĩa 

 

                                                                                                                                            LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm