GIÁO DỤC DI SẢN

TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU DI SẢN TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

Trong tuần qua các bạn học sinh khối 7 trường THCS Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia chương trình giáo dục di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hơn 2 giờ tìm hiểu về di sản và trải nghiệm tại di tích, các bạn đã được tham gia nhiều hoạt động  ý nghĩa để tìm hiểu về “Lớp học xưa”. Các em được trải nghiệm làm Nho sinh hòa mình vào không gian lớp học xưa, cách mài mực và viết bằng bút lông trên giấy Dó.

Bạn Gia Khánh lớp 7A1 vui vẻ chia sẻ: “Con thấy ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám  có các hoạt động khá bổ ích, giúp con có thêm hiểu biết về di tích qua phần giới thiệu và làm lễ, thực hành viết chữ. Tuy nhiên, con muốn có được nhiều thời gian tìm hiểu ở phòng trưng bày lâu hơn nữa.”

Cô Nguyễn Thị Nhật Anh cho biết: “Buổi trải nghiệm ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám giúp cô trò có thêm nhiều hiểu biết ngoài kiến thức sách vở, không khí trang nghiêm lúc làm lễ, sự vui nhộn lúc các con thực hành mài mực, viết chữ, trải nghiệm như các sĩ tử thời xưa.”

Sau đây là những hình ảnh của các bạn học sinh khối 7 trường THCS Ngoại ngữ tham gia các hoạt động trải nghiệm tại di tích.

 

Học sinh nghe giới thiệu về lịch sử di tích

 

Chúng mình cùng khám phá tìm hiểu đồ dùng học tập của học trò xưa

 

Các bạn cùng tìm hiểu và trao đổi về truyền thống tốt đẹp Tôn sư trọng đạo

 

Lần đầu được trải nghiệm mài mực và viết trên giấy Dó

 

Và đây là sản phẩm của chúng mình

 

LH

Ảnh: VP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm