CÁC HOẠT ĐỘNG

ẤN TƯỢNG TRIỂN LÃM ““ĐỐI THOẠI VỚI DÒNG TRANH DÂN GIAN HÀNG TRỐNG” TẠI VĂN MIẾU

    Du khách đến tham quan triển lãm “Đối thoại với dòng tranh dân gian Hàng Trống” được chiêm ngưỡng những tác phẩm tạo hình thực hiện trên các chất liệu lụa, sơn mài, giấy Dó, sơn dầu và những bức tranh dân gian Hàng Trống trên chất liệu giấy Dó.

    Là những người trẻ yêu thích mỹ thuật, bạn Lưu Thị Nhật Quyên và Nguyễn Thị Trang (Hà Nội) chia sẻ: “Đến với triển lãm, chúng em có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bức tranh dân gian Hàng Trống và các tác phẩm sáng tạo từ dòng tranh dân gian này. Hai tác phẩm chúng em ấn tượng nhất là “Xích hổ tướng quân” và “Nike AF1”.

 

Bạn Lưu Thị Nhật Quyên và Nguyễn Thị Trang bên tác phẩm “Xích hổ tướng quân” và “Nike AF1”

 

    Chia sẻ cảm nhận khi đến tham quan triển lãm, bạn Nguyễn Văn Thường cho biết: “Mình rất ấn tượng với màu sắc của các bức tranh. Những tác phẩm tạo hình cũng được các nghệ nhân tạo tác rất tỉ mỉ”.

 

Anh Nguyễn Văn Thường chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

 

    Triển lãm “Đối thoại với dòng tranh dân gian Hàng Trống” do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với các nhà sưu tập tranh, nghệ nhân tranh dân gian và nhóm họa sĩ trẻ thuộc dự án “Từ truyền thống tới truyền thống” tổ chức.

    Triển lãm mong muốn quảng bá nét đẹp của dòng tranh độc đáo này đến đông đảo người yêu mến nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để giới thiệu những sản phẩm nghệ thuật được kết tinh từ quá trình khám phá các giá trị nghệ thuật của di sản tranh Hàng Trống nói riêng và văn hóa truyền thống dân tộc nói chung.

    Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 31/7 tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

    Nhanh chân, đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bạn nhé!

 

Tác phẩm “Lưỡng nghi sinh tứ tượng”

 

Tác phẩm “Gái năm Dần”

 

Tác phẩm “Trông (2021)”

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm