CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRIỂN LÃM “ĐỐI THOẠI VỚI DÒNG TRANH DÂN GIAN HÀNG TRỐNG”

        Chiều 6/7, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với các nhà sưu tập tranh, nghệ nhân tranh dân gian và nhóm họa sĩ trẻ thuộc dự án “Từ truyền thống tới truyền thống” tổ chức khai mạc triển lãm “Đối thoại với dòng tranh dân gian Hàng Trống” tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Quý vị đại biểu tặng hoa các nhà sưu tập tranh, nghệ nhân tranh dân gian và các họa sĩ

 

        Đến dự Lễ khai mạc có: ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, PGS. TS Đỗ Văn Trụ – Chủ tịch Hội di sản văn hóa Việt Nam, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Kiêu (Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám) chia sẻ: “Triển lãm được hình thành dựa trên những những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghệ nhân, họa sĩ trong hành trình gìn giữ, phát huy giá trị dòng tranh này trong đời sống đương đại. Triển lãm cũng là động lực cho những sáng tạo mang dấu ấn cá nhân, góp phần thúc đẩy thế hệ trẻ ngày nay học hỏi kế thừa tinh hoa nghệ thuật truyền thống của cha ông”.

 

        Triển lãm mang đến công chúng 67 tác phẩm đặc sắc với 38 tác phẩm tạo hình của 22 tác giả được thực hiện trên các chất liệu lụa, sơn mài, giấy Dó, sơn dầu và 29 tranh dân gian Hàng Trống trên chất liệu giấy Dó. Nội dung các tác phẩm phản ánh những nét đặc sắc trong đời sống sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người Việt.

Ngay trong ngày khai mạc, các tác phẩm đặc sắc đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan

 

Trong số khách tham quan có nhiều bạn trẻ quan tâm đến dòng tranh dân gian Hàng Trống

 

        Tranh dân gian Hàng Trống là một trong những dòng tranh độc đáo, mang đậm tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa của người Hà Nội xưa. Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của dòng tranh này không chỉ gắn bó với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam mà còn gây ấn tượng sâu sắc với công chúng thế giới.

Tác phẩm “Đám cưới chuột”

 

Tác phẩm “Phúc Lộc song toàn”

 

Tác phẩm Gặp”

 

        Du khách đến di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám có thể tự do tham quan triển lãm từ 8:00 ~ 17:00 các ngày từ 6/7 đến 31/7/2023.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm