CÁC HOẠT ĐỘNG

TRIỂN LÃM TOP25+5 CỦA CUỘC THI “DESIGNED BY VIETNAM”

    Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021– Vietnam Design Week, triển lãm TOP 25+5 là nơi trưng bày sản phẩm được hình thành ý tưởng xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả trên khắp mọi miền của đất nước tham gia cuộc thi “Designed by Vietnam” tại nhà Tiền đường Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

    Các sản phẩm trong triển lãm TOP 25+5 được chọn lọc từ 183 bài dự thi qua các giai đoạn: đánh giá, nhận xét từ người hướng dẫn, hoàn thiện tác phẩm, bình chọn cộng đồng, trưng bày và chấm giải. Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm với chủ đề “Đánh thức Truyền thống” ở 05 lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, Thiết kết Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng và trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng.

    Trong khoảng thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được nhiều thiết kế dự thi rất sáng tạo, mang nét đẹp đặc trưng từ truyền thống văn hóa dân tộc. Đây đều là những tác phẩm được chế tác bởi những vật liệu thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng trong đời sống. Một số sản phẩm tiêu biểu trong số 25 tác phẩm trưng bày như Vietmyth, Thản nhiên, Sắc bội, Nhà, Queen Chair, Đi và Nhặt, Ngủ nghê, Nam, Đa, Khứ hồi, Bánh trà Khuê Văn Các…Trong đó, có 05 mẫu thiết kế sản phẩm lưu niệm Văn Miếu – Quốc Tử Giám được Hội đồng giám khảo lựa chọn vào vòng Chung kết và trưng bày tại nhà Tiền đường của di tích. Các tác giả đã tìm kiếm, khai thác và vận dụng những yếu tố, đặc điểm của văn hóa – lịch sử – ngành nghề cổ hay vật liệu địa phương, các câu chuyện thời xưa và nay, nhịp sống đô thị hiện đại hay cảm xúc từ thiên nhiên, rồi dẫn dắt tới người xem những câu chuyện của truyền thống.

    Được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám với không gían trầm mặc, tĩnh lặng và có chiều sâu về văn hoá, triển lãm TOP25+5 có thể truyền cảm đến công chúng những giá trị về lịch sử, nguồn cội như tinh thần của chủ đề cuộc thi “Đánh thức truyền thống”.

    Triển lãm được trưng bày từ ngày 27/11/2021 đến ngày 03/12/2021 tại nhà Tiền đường Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức sẽ triển khai tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và nền tảng ảo để ở bất kỳ đâu công chúng cũng có thể chiêm ngưỡng các thiết kế lọt TOP25+5, tại địa chỉ: https://vr360.vietnamdesignweek.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm