CÁC HOẠT ĐỘNG

CÙNG CHỜ ĐÓN HỘI CHỮ XUÂN GIÁP THÌN 2024

 

         Hàng năm cứ đến tầm 24 tháng Chạp là Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám lại tổ chức Hội chữ Xuân tại hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hội chữ Xuân mang tính truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc, đã trở thành một sự kiện quen thuộc của người dân thủ đô mỗi khi Tến đến Xuân về.

 

Trình diễn thư pháp trong Hội chữ Xuân

(Ảnh: Hội chữ Xuân năm 2019)

 

         Tại Hội chữ Xuân có rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống được diễn ra, đặc biệt là hoạt động Xin chữ đầu xuân. Xin chữ ngày xuân là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời của người Việt, thể hiện sự trọng chữ nghĩa và tri thức. Mọi người tới Hội chữ Xuân để xin chữ theo nguyện vọng của bản thân, mong muốn một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an… Ngoài ra, không gian của Hội chữ Xuân cũng là không gian giúp cho trẻ em, các bạn trẻ và cả du khách quốc tế trải nghiệm nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 

       Năm nay với gần 40 ông đồ tham gia Hội chữ Xuân, đều là những người đã trải qua cuộc thi sát hạch trước đó để góp mặt tại Hội chữ xuân Giáp Thìn 2024, đáp ứng nhu cầu xin chữ cho người dân và du khách tham quan; cùng nhiều hoạt động văn hóa trong Hội chữ như: Triển lãm Thư pháp, trình diễn thư pháp, văn nghệ truyền thống (hát dân ca quan họ, hát chèo…), các trò chơi dân gian, các gian hàng truyền thống…

 

        Không gian bài trí của Hội chữ Xuân đậm chất truyền thống, đặc biệt năm nay ban tổ chức sử dụng công nghệ ánh sáng trong trang trí và trưng bày sẽ khiến cho Hội chữ thêm lung linh, tăng hiệu ứng cho không khí xuân thêm tươi vui, ấm áp. Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ khai mạc vào mùng 3 tháng 2 năm 2024 (tức 24 tháng Chạp năm Quý Mão) tại hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm