CÁC HOẠT ĐỘNG

GẶP MẶT CÁC ĐỒNG CHÍ NGUYÊN LÃNH ĐẠO VÀ CÁN BỘ HƯU TRÍ XUÂN MẬU TUẤT 2018

 

 

(Ảnh: Các cán bộ Trung tâm chụp ảnh tập thể với các cán bộ hưu trí)

Như một truyền thống tốt đẹp vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức họp mặt các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Trung tâm. Đây là một hoạt động thường niên  để tri ân tới các thế hệ đi trước, những người đã từng làm việc, cống hiến cho sự phát triển và đổi mới của Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đồng thời trong cuộc họp mặt này, cũng là dịp để ban lãnh đạo Trung tâm báo cáo về những kết quả đạt được cũng như những thách thức của đơn vị trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị của Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Năm 2017, Trung tâm đã cho xây dựng khu nhà vệ sinh mới tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt có phòng vệ sinh dành cho các du khách là người khuyết tật; lắp đặt trạm biến áp, tu sửa giếng Thiên Quang. Hiện tại dự án tôn tạo gò Kim Châu và vườn Giám đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, hồ Văn sẽ  được đổi mới các hoạt động sống động hơn để kết nối với di tích và hấp dẫn du khách. Đồng thời, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đưa vào triển khai hệ thống thuyết minh tự động 8 ngôn ngữ, hệ thống biển chỉ dẫn bằng ba thức tiếng Việt, Anh, Pháp, hệ thống  biển thông tin do đại sứ quán Úc tài trợ và phòng vé mới, quầy thông tin phục vụ du khách. Bên cạnh những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong năm qua, còn có có một số khó khăn  như không có chỗ bãi đỗ xe cho khách vào di tích…

Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm chia sẻ : “Trong năm 2017, đơn vị đã đạt được những kts quả đáng khích lệ,  hoàn thiện một số dự án lớn thay đổi diện mạo Di tích. Đó là thành quả của sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ , nhân viên trong đơn vị, đồng thời kết quả đó cũng là sự tiếp nối của những thế hệ lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trong suốt bao nhiêu năm qua đã cùng vun đắp và xây dựng trong những điều kiện khác nhau”.

Trong buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Kiêu cũng mong muốn nhận được những đóng góp và chia sẻ của các nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí để có thể vượt qua những khó khăn và phát huy kết quả đã đạt được của đơn vị.

(Ảnh: Nguyên lãnh đạo chia sẻ kinh nghiệm)

Thay mặt cho các thế hệ lãnh đạo đi trước, ông Nguyễn Vĩnh Cát – Nguyên Giám đốc Sở văn hóa Thông tin Hà Nội, nguyên Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo đơn vị đã có sự quan tâm tới các cán bộ hưu trí của Trung tâm. Đồng thời, ông không thể giấu được sự tự hào của mình với những thành quả đã được ngày hôm nay do các thế hệ nối tiếp tạo dựng nên. Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã, đang và sẽ còn nhiều đổi mới hơn nữa vì những nỗ lực không ngừng của một tập thể đại đoàn kết.

(Ảnh: Giám đốc Lê Xuân Kiêu phát biểu)

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm gửi tới lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng tới các nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí và cán bộ của đơn vị và khẳng định sẽ ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp để Trung tâm ngày càng bền vững. 

                                                                          Người viết: Bích Phương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm