CÁC HOẠT ĐỘNG

BẾ MẠC TUẦN LỄ THIẾT KẾ VIỆT NAM 2023, CÔNG BỐ KẾT QUẢ  CUỘC THI “THIẾT KẾ TỪ NHỮNG HẠN CHẾ” TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

        Tối 29/9, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Việt Nam Design Week 2023 với chủ đề “Thiết kế từ những hạn chế” đã khép lại với lễ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi Designed by VietNam.

        Được phát động từ cuối tháng 4/2023, cuộc thi Designed by VietNam lần thứ tư với chủ đề “Thiết kế từ những hạn chế” (Embracing Constraints) đã nhận được 150 tác phẩm dự thi, lựa chọn 31 thiết kế vào giai đoạn hoàn thiện để triển lãm và chung kết, trong đó có 10 thiết kế nhà vệ sinh công cộng bên Hồ Gươm ở đề bài nhánh.

        Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến Khích cho các tác giả có thiết kế xuất sắc của Cuộc thi năm nay. Trong đó, Giải Khuyến Khích cho 3 tác giả là Ngô Đăng Minh, Đỗ Hà Trang, và nhóm tác giả của tác phẩm “Đi Hà Nội Toilet đi” là Nguyễn Huy Hoàng, Trần Trọng Hưng, Phan Anh Khôi, Trần Thị Hồng Loan. Giải ba được trao cho tác giả Đào Mạnh Khang. Giải Nhì được trao cho tác phẩm Đèn trang trí Soli - tác giả Nguyễn Hùng Cường, Nguyễn Hồng Phúc. Giải Nhất cho tác giả Nguyễn Khai Tông.

        Thiết kế nhà vệ sinh công cộng được trao cho các tác giả Nguyễn Quỳnh Nhi, Lê Tấn Đạt; Nguyễn Bích Phương (tác phẩm Nhà vệ sinh công cộng Hồ Gươm); Nguyễn Huy Hoàng, Trần Trọng Hưng, Phan Anh Khôi, Trần Thị Hồng Loan (tác phẩm “Đi Hà Nội Toilet đi”)

        Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Việt Nam Design Week là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước về lĩnh vực Thiết kế do VietNam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đồng chủ trì thực hiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam.

        Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động như: Cuộc thi thiết kế Designed by Vietnam, giải thưởng Thiết kế của Năm - Design of the Year, hội chợ thiết kế Design Fair Vietnam, triển lãm, hội thảo, workshops... nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng, công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam nói chung; đồng thời nâng cao giá trị của các sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế.

 

                                        

PGS. TS Nguyễn Thị Thu Phương, Viện trưởng Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

 Ông Lê Việt Hà, Trưởng ban Tuần lễ Thiết kế Việt Nam tổng kết Cuộc thi

 

Ban tổ chức Trao giải Thiết kế nhà vệ sinh công cộng

 

Ban tổ chức Trao giải Khuyến khích Cuộc thi

 

Ban tổ chức trao Giải ba Cuộc thi

 

Ban tổ chức trao Giải Nhì

 

Ban tổ chức trao Giải Nhất

 

Thuý Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm