CÁC HOẠT ĐỘNG


TRIỂN LÃM “VẼ CON MÈO”


         Để chào đón năm mới Quý Mão 2023, Triển lãm “Vẽ Con Mèo” chính thức được tổ chức bởi Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS) và Doanh nghiệp sáng tạo TiredCity. Dưới sự bảo trợ bởi các đơn vị truyền thông Vietnam Local Artist Group (VLAG), Cổ Động, Hanoi Grapevine, RGB, Ra Riêng, Chuyện của Hà Nội, Anh Trọc Comics, Triển lãm hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện nổi bật trong những ngày đầu năm.

 

 

         Triển lãm “Vẽ Con Mèo” là sự kiện nối tiếp Thử thách minh họa và Chiến dịch gây quỹ cùng tên được tổ chức thường niên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm hỗ trợ cho Blue Dragon Children’s Foundation – Tổ chức giải cứu, giúp đỡ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ con hoàn cảnh đặc biệt trên khắp Việt Nam. Chỉ trong vòng 3 tuần tổ chức, Thử thách đã đón nhận hơn 900 đơn đăng ký tham gia với hàng trăm tác phẩm minh họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. Kết quả này không chỉ đóng góp một số tiền lớn cho Blue Dragon thông qua ấn phẩm gây quỹ chính “Lịch Con Mèo 2023” mà còn đánh dấu sự quan tâm của cộng đồng đối với những trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn.


         Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ý nghĩa, Triển lãm “Vẽ Con Mèo” sẽ trưng bày gần 80 tác phẩm chọn lọc sau thử thách minh hoạ, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách, tích cực đưa những gương mặt tiềm năng trong cộng đồng hoạ sĩ trẻ Việt đến gần hơn với đại chúng.


         Không chỉ mang sứ mệnh cao cả, Triển lãm cũng mong muốn truyền tải thông điệp tích cực về linh vật của năm mới Quý Mão 2023 qua góc nhìn, câu chuyện và sắc thái thú vị riêng của nhân vật “Mèo” như: Mèo mướp, Mèo đồ, Mèo chơi Tết, Mèo mực, Mèo trong vườn,... đem đến điều thú vị, vui vẻ cho cộng đồng người yêu sáng tạo trong những ngày Tết đến Xuân về.


         Triển lãm sẽ được diễn ra từ 17/01/2023 – 28/02/2023 tại 2 địa điểm nhằm đem đến đa dạng trải nghiệm từ truyền thống đến hiện đại:

         Từ 17/01/2023 – 29/01/2023 tại Khu Trải Nghiệm, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Từ 31/01/2023 – 28/02/2023 tại VICAS Art Studio, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

         Đặc biệt, để ghi dấu và kết nối cộng đồng, Lễ Khai mạc Triển lãm “Vẽ Con Mèo” sẽ được diễn ra tại Sân Thái Học, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám, vào lúc 13h30 ngày 17/01/2023, với sự tham dự của:

         Đại diện tham dự của các tổ chức: Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS), TiredCity, Blue Dragon Children’s Foundation.
         Giám khảo Thử thách minh họa Camelia Phạm – nghệ sĩ từng cộng tác trong những dự án lớn như: Star Wars, The 12 Horoscope, Cultural Translation of Modern Issues,...  
         Gần 20 Hoạ sĩ trẻ đại diện cho cộng đồng các tác giả có tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.
Gần 30 khách mời là những Hoạ sĩ minh hoạ chuyên và không chuyên trong nước.
         Và hơn trăm thành viên từ Cộng đồng Họa sĩ minh họa Vietnam Local Artist Group (VLAG) cùng lượng lớn những người quan tâm đến tham dự Triển lãm.


         Triển lãm “Vẽ con mèo” hứa hẹn sẽ đem đến một không gian trải nghiệm thú vị cho khách tham quan cũng như trở thành sân chơi kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giữa những người yêu thích nghệ thuật.

 


THÔNG TIN LỄ KHAI MẠC SỰ KIỆN TRIỂN LÃM “VẼ CON MÈO”:

Thời gian: 13h30 – 15h00 ngày 17/01/2023.
Địa điểm: Sân Thái học, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám,  58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Các hoạt động chính tại Lễ khai mạc:
13h30 – 14h00: Đón khách, kết nối, giao lưu
14h00 – 14h15: Đại diện các đơn vị ban tổ chức và cộng đồng nghệ sĩ phát biểu khai mạc
14h15 – 14h30: Giao lưu với đại diện các tác giả trẻ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm
14h30 – 15h00: Khách tham dự tự do tham quan triển lãm
Contact liên hệ đại diện Ban Tổ Chức:
Email: vlag@tiredcity.com 
SĐT: Ms. Ngọc Xuân – 0382630910, Ms. Quỳnh Hoa – 0898573851


THÔNG TIN CÁC ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám: Đơn vị sự nghiệp có thu, có chức năng quản lý khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; tổ chức các hoạt động văn hóa, khoa học, đón tiếp và hướng dẫn khách đến tham quan khu di tích.
Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS): Đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có chức năng nghiên cứu, tư vấn chính sách và chiến lược, triển khai hoạt động khoa học về văn hóa, nghệ thuật, gia đình, văn hóa trong du lịch, văn hóa trong thể thao, đào tạo sau đại học về văn hóa, nghệ thuật và văn hóa du lịch.
TiredCity: TiredCity hiện đang cộng tác thương mại với hơn 200 nhà sáng tạo tài năng tại Việt Nam, duy trì một trong những cộng đồng sáng tạo quy củ và chất lượng nhất Việt Nam với gần 100.000 thành viên. Hàng năm, TiredCity mang hàng trăm ngàn sản phẩm mang sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam đến với công chúng trong và ngoài nước.

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm