CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ RA MẮT SÁCH “GIẢM THIỂU CHẤT THẢI TẠI VIỆT NAM: CẦN HÀNH ĐỘNG TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN”

          Sáng ngày 18/6, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Cơ quan hỗ trợ Hợp tác quốc tế Vùng Paris tại Việt Nam (PRX-Vietnam) tổ chức Lễ ra mắt sách “Giảm thiểu chất thải tại Việt Nam: Cần hành động trước khi quá muộn” (Chủ biên: Emmanuel Cerise, Các tác giả: Marie Lan Nguyen Leroy, Yên Ba Vũ).

Lễ ra mắt sách

        Tham dự Lễ ra mắt sách có Bà Pauline May – cán bộ đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Sở Ngoại vụ Vùng Ile-de-France, Ông Emmanuel Cerise – Giám đốc PRX-Vietnam, Ông Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên & môi trường, Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bà Đỗ Vân Nguyệt – Phó Giám đốc tổ chức Live and Learn, Ông Nguyễn Xuân Minh – Trưởng phòng Kế hoạch và bản quyền, Công ty văn hóa Nhã Nam cùng các phóng viên báo, đài và độc giả yêu sách Thủ đô.

 Sách “Giảm thiểu chất thải tại Việt Nam: Cần hành động trước khi quá muộn”

        Được thực hiện trong khuôn khổ chương trình “Chất lượng sống - Chất lượng đô thị”, ấn phẩm “Giảm thiểu chất thải tại Việt Nam: Cần hành động trước khi quá muộn” là kết quả hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Vùng Ile-de-France, với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Phát triển Pháp. Với chương trình này, các đối tác hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống ở Hà Nội khi có sự quan tâm hơn đến các vấn đề môi trường của các cơ quan công quyền và người dân thành phố thông qua bốn dự án: phát triển đô thị bền vững, quản lý sinh thái không gian xanh, đo lường chất lượng không khí và giảm thiểu chất thải.

Bà Pauline May – cán bộ đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Sở Ngoại vụ Vùng Ile-de-France phát biểu tại Lễ ra mắt sách

        Mục tiêu của cuốn sách này là cải thiện các quy trình sản xuất và phổ biến kiến thức khoa học về giảm thiểu chất thải ở Việt Nam và đề xuất các giải pháp phù hợp với kỹ năng của cộng đồng địa phương Việt Nam. Thông tin thu thập được trong ấn phẩm là kết quả của công việc nghiên cứu được thực hiện trong ba năm. Hơn tám mươi cuộc phỏng vấn với các chủ thể chính đã được thực hiện: các cơ quan công quyền cấp trung ương và địa phương, các nhà chuyên môn, nhà nghiên cứu, người thu gom, người tái chế, v.v…

Ông Emmanuel Cerise – Giám đốc PRX-Vietnam phát biểu tại Lễ ra mắt sách

        Thực hiện chính sách giảm thiểu chất thải không chỉ là công bố các nguyên tắc hoặc kêu gọi ý thức sinh thái của mọi người. Giảm thiểu có nghĩa là xây dựng một chương trình hành động phối hợp huy động các cơ sở tư nhân, các doanh nghiệp và người dân để thực hiện các biện pháp giảm thiểu khối lượng và tác hại của chất thải.

        Là nền tảng của mô hình kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu vẫn là một chủ đề hiếm khi được thảo luận. Mục đích của cuốn sách là khắc phục sự thiếu hụt này và nêu bật những phương thức sản xuất và tiêu dùng tốt để giúp giảm thiểu chất thải. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa các chuyên gia quản lý chất thải của Việt Nam và Pháp. Ấn phẩm này dựa trên các cuộc khảo sát thực địa nhằm giúp tích hợp quản lý chất thải ở Việt Nam vào một mô hình kinh tế tuần hoàn.

Độc giả quan tâm có thể mua sách tại các cửa hàng của Nhã Nam hoặc mua online từ ngày 1/7.

Một số hình ảnh:

Trong buổi Lễ ra mắt sách, Ban Tổ chức còn mang đến cho độc giả những câu hỏi thú vị về giảm thiểu chất thải tại Việt Nam

Độc giả tham gia trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm