CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ TRAO HỌC BỔNG HESSEN (CHLB ĐỨC) CHO SINH VIÊN VIỆT NAM XUẤT SẮC NĂM HỌC 2021-2022 TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

          Ngày 19/5/2022, Lễ Trao học bổng của Bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên Việt Nam xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại khu Thái Học, di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc trên phạm vi cả nước.

 

           Tới dự buổi Lễ trao học bổng có TS. Bùi Công Thọ- Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt; ông Oliver Schwart-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán CHLB Đức, đại diện Ban Giám hiệu các trường đại học tại Việt Nam, đại diện các cơ quan thông tấn, cùng 111 sinh viên xuất sắc.

Năm nay 111 gương mặt đại diện cho 250 học sinh, sinh viên xuất sắc trong cả nước đã tới dự và nhận học bổng. Các em đều là những học sinh, sinh viên ưu tú đến từ các trường trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Học viện trong khắp cả nước.

Các đại biểu dự lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền.

 

           Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ đã nhấn mạnh: “Học bổng này đã tồn tại và phát triển được 33 năm liên tục, không có năm nào ngắt quãng, khi học bổng này được đề xuất những em nhận học bổng ngày hôm khi đó chưa sinh ra, nhưng hôm nay các em vẫn được nhận cái thành quả đó. Tôi phải nói rằng, học bổng liên tục này rất đặc biệt bởi vì có rất nhiều nước, tổ chức quốc tế, hãng, công ty, nhà doanh nhân cung cấp học bổng cho học sinh Việt Nam, nhưng  những học bổng đó chỉ tồn tại trong vài năm rồi lại ngắt quãng… ”.

TS. Bùi Công Thọ phát biểu tại buổi lễ

 

            Phát biểu đại diện cho 111 sinh viên, em Nguyễn Phương Thảo, sinh viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Đức-Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ: “Ngày hôm nay em rất được vinh dự nhận học bổng Hessen tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, suất học bổng này sẽ tiếp thêm cho chúng em cũng như những bạn sinh viên khác rất nhiều động lực để chúng em có thể phấn đấu hơn nữa, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ sử dụng nguồn học bổng này một cách ý nghĩa và hiệu quả nhất, sẽ không ngừng phấn đấu học hỏi và thử thách bản thân mình hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội, đất nước …”

Em Nguyễn Phương Thảo, sinh viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Đức-Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ

 

 

 

             Kể từ khi thành lập vào năm 1989, Lễ trao học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới - CHLB Đức đã trao hàng nghìn suất học bổng. Hoạt động này góp phần khuyến khích và tạo động lực cho nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, hoạt động cũng cho thấy mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và CHLB Đức , không chỉ góp phần khuyến khích tinh tần học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn thúc đẩy sự phát triển chung trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai quốc gia.

CT

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm