CÁC HOẠT ĐỘNG

CHUNG KẾT NGÀY HỘI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI VÀ CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP TẠI DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 152 thí sinh về thủ đô tranh tài trong Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và 119 thí sinh thi Viết chữ đẹp trong Ngày hội viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”.

Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Qua đó, BTC đã chọn được 271 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước tham dự Ngày hội. Ngoài tổ chức các bài thi kiến thức ở các môn học, Ban tổ chức cũng tổ chức thêm phần thi ứng xử nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử xã hội cho các em học sinh.

 

(Phần thi ứng xử của thí sinh) 

 

Đặc biệt, với mong muốn Ngày hội ‘”Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” trở thành sự kiện văn hóa – giáo dục ấn tượng cho học sinh tiểu học; Ngày hội đã giới thiệu đến các thí sinh loại hình dân ca nổi tiếng của đất tổ Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại: Hát xoan Phú Thọ.

 

(Tiết mục Hát Xoan Phú Thọ - Loại hình dân ca nổi tiếng của đất tổ Hùng Vương)

 

Để khích lệ các em thí sinh, năm nay, BTC cũng cũng mở rộng cơ cấu giải thưởng. BTC đã trao thêm 4 giải Trạng Nguyên Toán học cho 4 học sinh ở các khối khác nhau. Như vậy, thay vì 8 giải Trạng Nguyên như năm ngoái, Ngày hội năm nay sẽ có tới 12 Trạng Nguyên được vinh danh. Cùng với đó, sẽ có hơn 100 giải Bảng Nhãn, Thám Hoa và Hoàng Giáp được trao cho những thí sinh có thành tích xuất sắc.

(các em học sinh được nhận giải trong cuộc thi)

Kết thúc Ngày hội sôi động, danh vị Trạng Nguyên nhỏ tuổi năm nay đã thuộc về các em: Nguyễn Đăng Khánh, lớp 3A3, trường tiểu học Giáp Bát (Hà Nội); Nguyễn Ngọc Quảng, lớp 4C, trường tiểu học Liên Bảo (Vĩnh Phúc); Trần Nguyên Khải, lớp 5A1, trường tiểu học Đền Lừ (Hà Nội); Nguyễn Vân Khánh, lớp 2C, trường tiểu học Phương Mai (Hà Nội). Danh hiệu Trạng Nguyên Toán học và Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng lần lượt thuộc về các em: Đỗ Châu Anh, lớp 4/1, trường tiểu học Lê Đức Thọ (TP.HCM) và em Vũ Tuấn Kiệt, lớp 3B, trường tiểu học Lý Tự Trọng.

Các thí sinh thi Viết chữ đẹp được trao 4 giải Nhất, 12 giải Nhì và 16 giải Ba cho 4 khối lớp. 87 em còn lại được trao giải Khuyến khích. 4 giải Nhất thuộc về Nguyễn Huệ Diệp Bình, lớp 2A2, Trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm (Hà Nội); Nguyễn Vũ Thùy Linh, lớp 3A1, Trường Tiểu học Tân Định, Hoàng Mai (Hà Nội); Vũ Trọng Khiêm, lớp 4B và Nguyễn Cathy lớp 5G của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ngày hội mang những giá trị cao đẹp về truyền thống hiếu học, tiếp bước cha ông của thế hệ học sinh Việt Nam, đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, một nét đẹp văn hóa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các nhà trường.

Anh Vân

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm