CÁC HOẠT ĐỘNG

CHUNG KẾT TOÀN QUỐC VÀ GA LA 20 NĂM “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI”

    Sáng ngày 8/5, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức Chung kết toàn quốc và Gala 20 năm “Trạng nguyên nhỏ tuổi”.

Ban Tổ chức và đại diện các em học sinh làm lễ dâng hương các bậc Tiên thánh, Tiên hiền

    Đến tham dự có Bà Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bà Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, ông Phạm Trung Kiên  –  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà cùng 300 sĩ tử, các thầy cô giáo đến từ 16 tỉnh thành và 124 trường học trên cả nước.

    Mặc dù năm học 2021-2022 có nhiều xáo trộn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh nhiều địa phương trên cả nước phải học online để phòng chống dịch, nhưng Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người vẫn được diễn ra đúng như đã định.

 Ban Tổ chức trao giải Trạng nguyên nhỏ tuổi cá nhân Trạng nguyên nhỏ tuổi và giải Trạng nguyên Bảng vàng ghi danh

    123 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 đã đua tài trong Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi Vòng thi cá nhân để giành 12 giải Trạng Nguyên. Tất cả các em tiếp tục đua tài trong Vòng thi đồng đội với những kiến thức về Kỹ năng sống để giành 41 danh hiệu Trạng nguyên, 41 danh hiệu Bảng nhãn và 41 danh hiệu Thám hoa đồng đội.

    105 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 đã tham dự  Hội thi Viết chữ đẹp giành 4 giải Nhất, 12 giải Nhì, 16 giải Ba và 73 giải Khuyến khích.

    72 thí sinh các khối 6,7,8 đua tài trong Hội thi Bảng vàng ghi danh Vòng thi cá nhân để giành 6 giải Trạng nguyên, 6 giải Bảng nhãn, 6 giải Thám hoa và 54 giải Hoàng Giáp. Đây là năm đầu tiên các sĩ tử khối lớp 8 tham dự Ngày hội. Sau khi đua tài ở Vòng thi đồng đội, các em có cơ hội giành 24 danh hiệu Trạng Nguyên đồng đội. Ở các Vòng thi đồng đội, đội nào đoạt giải Trạng Nguyên đồng đội thì tất cả các thành viên trong đội đều được vinh danh với danh hiệu Trạng Nguyên.

    Để đến được với Vòng chung kết hôm nay, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp trên ấn phẩm Chăm Học; Hội thi Bảng vàng ghi danh trên ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong cuối tháng). Các em có số điểm cao nhất được mời tham dự Ngày hội Chung kết tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. 

Ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát biểu trong Chung kết toàn quốc “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn cho những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”

    Đặc biệt, năm nay diễn ra Gala 20 năm “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” để kỷ niệm Ngày hội kiến thức yêu thích của tuổi thơ tròn 20 tuổi. Đây là dịp để nhìn lại hành trình 20 năm tổ chức sân chơi được học sinh cả nước đón đợi, dịp để các sĩ tử được giao lưu với những người đã đồng hành cùng chương trình suốt những năm qua, với những gương mặt Trạng nguyên tiêu biểu của những mùa trước và tri ân những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sân chơi bổ ích và lý thú này./.

Một số hình ảnh:

Ban Tổ chức trao giải Trạng nguyên đồng đội

Ban Tổ chức trao giải Bảng nhãn đồng đội

 Ban Tổ chức trao giải Thám hoa đồng đội

 Ban Tổ chức trao Giải Nhất Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người” toàn quốc năm học 2021-2022

Ban Tổ chức trao giải Thám hoa Bảng vàng ghi danh

 Ban Tổ chức trao giải Bảng nhãn Bảng vàng ghi danh

 Giao lưu với những gương mặt Trạng nguyên mùa trước

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Tiết mục của Quán quân The Voice Kids 2021 Lê Đăng Bách

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm