CÁC HOẠT ĐỘNG

CHUNG KẾT CUỘC THI “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” 2022

TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

         

         Tối ngày 4/5 tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi ghi hình trực tiếp Chung kết Cuộc thi “Trạng nguyên nhí” mùa một.

 

Ảnh: Các thí sinh chăm chú làm bài thi

 

          “Trạng Nguyên nhí” là gameshow truyền hình tìm kiếm Trạng Nguyên Nhí dành cho học sinh cấp tiểu học với mục tiêu để mỗi bạn nhỏ có kiến thức tốt, có kỹ năng sống thông qua học hỏi, quan sát từ thầy cô, gia đình, bạn bè, từ các cuốn sách yêu thích, từ những chuyến dã ngoại... Cuộc thi cũng khuyến khích các em học sinh năng động, hướng ngoại, tích cực trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao của nhà trường và để cao giá trị của chỉ số EQ trong phát triển con người.

 

         Đến dự buổi Chung kết cuộc thi “Trạng nguyên nhí” có Ông Đỗ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, đại diện các thầy cô giáo cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh.

 

         Thể hiện sự kính trọng với các bậc tiền nhân, trước khi bước vào cuộc thi, Ban tổ chức cùng đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm lễ dâng hương trang trọng trước ban thờ Thầy giáo – Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An.

 

Ảnh: Ban tổ chức cùng đại diện các thầy cô giáo và các con học sinh dâng hương trước ban thờ Thầy giáo Chu Văn An.

 

          Sau lễ dâng hương, các em học sinh chính thức bước vào cuộc thi tìm kiếm “Trạng Nguyên nhí”. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các em học sinh đã rất nghiêm túc trong khi làm bài thi. Đồng hành cùng với cuộc thi là các nghệ sỹ khách mời trong vai các Trạng được các bạn học sinh yêu thích như Trạng Cao lớn, Trạng Tinh Anh, Trạng Học Nhanh, Trạng Mau Nhớ. Chính điều đó đã tạo nên một nét riêng thú vị, hấp dẫn cũng như sự mới lạ cho chương trình.

 

          Trải qua 3 vòng thi thi Hương, thi Hội, thi Đình, Ban tổ chức đã trao các giải Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa cho những bạn học sinh có số điểm cao nhất.

     

           Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ghi hình trực tiếp Chung kết Cuộc thi “Trạng nguyên nhí” mùa một tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Ảnh: Đồng hành cùng với cuộc thi là các Trạng được các bạn nhỏ yêu thích như Trạng Cao lớn, Trạng Tinh Anh, Trạng Học Nhanh, Trạng Mau Nhớ.

 

Ảnh: Trao đổi cùng với tác giả của cuốn sách được kể tại cuộc thi.

 

Ảnh: Phát đề thi cho các bạn tham gia cuộc thi.

 

Ảnh: Phần thi ném còn hỗ trợ các con của bố mẹ.

 

Ảnh: Đại diện các thầy cô giáo của các trường tham dự cuộc thi.

 

Ảnh: Các bố mẹ cùng tham gia và cổ vũ cho các con học sinh.

 

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm