CÁC HOẠT ĐỘNG

Háo hức trở lại tham quan, học tập tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Ngay sau khi di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám mở cửa trở lại, các bạn sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có buổi tham quan học tập thú vị tại đây. Buổi tham quan đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những khoảnh khắc đáng nhớ.

Nằm trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm thứ hai khoa Văn hóa-Du lịch trường Đại học Thủ đô Hà Nội, các bạn sinh viên đã đến di tích Văn Miếu -Quốc Tử Giám để tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích, đặc biệt là tìm hiểu những tư liệu Hán Nôm trên các câu đối, hoành phi, bia đá, chuông, khánh đá ... tại đây.

Buổi tham quan học tập diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả do luôn có sự trao đổi tương tác giữa sinh viên và  cán bộ thuyết minh. Để chuẩn bị cho buổi tham quan học tập hôm nay, các bạn sinh viên đã dành thời gian tìm hiểu trước những thông tin về di tích cũng như những di văn Hán Nôm tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.  Điều này đã giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt những kiến thức do cán bộ thuyết minh truyền đạt và chuẩn bị nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề học tập để trao đổi, thảo luận.

Kết thúc chuyến tham quan học tập tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hứa Duy Hoàng-Sinh viên khoa Văn hóa-Du lịch trường Đại học Thủ đô chia sẻ: “Buổi tham quan hôm nay không chỉ giúp em và các bạn học được thêm nhiều kiến thức bổ ích, mà còn học được những kỹ năng rất cần thiết của một người hướng dẫn viên, từ cách giao tiếp, điệu bộ cử chỉ, giọng nói, và đặc biệt sự say mê với nghề và những kiến thức chuyên sâu cần thiết"

(Các bạn sinh viên sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào tham quan, học tập tại di tích)

(Say sưa tìm hiểu các câu đối Hán Nôm trên Tứ trụ trước cổng chính)

(Trong chuyến tham quan học tập, tất cả các bạn sinh viên đều đeo khẩu trang theo quy định của di tích về phòng chống dịch Covid-19 )

 

(Các bạn sinh viên luôn chủ động trao đổi tương tác với cán bộ hướng dẫn)

 

(Lắng nghe những lời giải thích của cán bộ hướng dẫn về những dòng chữ Hán trên cổng Đại Thành)

 

(Tìm hiểu về Danh sư Chu Văn An tại nhà Hậu Đường)

(Tìm hiểu về trường Quốc Tử Giám thông qua mô hình trường Quốc Tử Giám xưa)

 

(Cô Trịnh Ngọc Ánh-Giảng viên khoa Văn hóa-Du lịch trường Đại học Thủ đô Hà Nội đánh giá cao về kết quả của buổi tham quan và trải nghiệm, các em sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm, khảo sát thực tế từ đó có sự đánh giá, đối chiếu với những kiến thức được học tại nhà trường)

 

(Chụp ảnh lưu niệm trên sân Đại Bái)

CT

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm