CÁC HOẠT ĐỘNG

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM - ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN, THÂN THIỆN VÀ HẤP DẪN


Nằm trong chương trình Quảng bá điểm đến văn hóa-du lịch Hà Nội năm 2020, quầy thông tin và trải nghiệm của Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám được đặt tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, trước tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong dịp cuối tuần từ ngày 26/6 đến ngày 28/6/2020.

 

 

Không cần phải đến khu di tích, du khách vẫn có cơ hội để tìm hiểu những thông tin, hình ảnh về di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám và tham gia một số hoạt động trải nghiêm thú vị tại đây. Chúng tôi rất vui được giúp bạn tìm hiểu các hoạt động văn hóa, khoa học tại di tích như: giáo dục di sản, khuyến học, triển lãm, hội thảo, kết nối dòng họ, các cuộc thi tìm hiểu về di sản.

 

 

Bạn có muốn mang về nhà bức tranh hoa văn cổ trên bia tiến sĩ tự mình làm ra? Có rất nhiều hoa văn với ý nghĩa tốt lành để bạn lựa chọn: Lộ lộ liên hoa ( đăng khoa liên tiếp); Chim hoàng tước đậu trên cành cúc (gia đình hạnh phúc); Hồi văn (phúc, lộc, vinh hoa, phú quý); Chim khách đậu cành mai (Hoa mai khoe nhị báo điềm tốt, chim khách trên cây báo điềm lành);…

 

 

Các bạn nhỏ chắc hẳn không xa lạ gì với hoạt động tô màu. Nhưng tô màu các linh vật trên công trình kiến trúc cổ tại Văn Miếu sẽ mang lại cho du khách nhỏ tuổi những trải nghiệm thật đặc biệt. Bạn đã sẵn sàng để trò chuyện với các linh vật qua phần mềm app của chúng tôi chưa?

 

 

Đặc biệt tại Hội chợ quảng bá lần này, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám sẽ mang đến những sản phẩm lưu niệm đặc trưng của di tích để giới thiệu tới du khách.

 

 

Tất cả các sản phẩm đều được thiết kế với những hình ảnh, hoa văn hoặc hoạ tiết gắn liền với khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất chính là công trình kiến trúc Khuê Văn Các, nhưng khi đưa vào các sản phẩm đều được thể hiện theo nhiều hình thức diễn họa khác nhau như tranh màu nước, nét line nhẹ nhàng hoặc hình khối đơn giản theo ngôn ngữ thiết kế có tính đương đại và những gam màu trẻ trung nhằm tạo sức sống mới, năng động cho một công trình di sản mang dấu ấn hơn hai thế kỷ.

 

 

Bên cạnh đó, hình ảnh của các linh vật tiêu biểu trong khu di tích như rùa cõng hạc, cá chép vượt vũ môn, chim phượng hoàng, v.v… cũng được lựa chọn đưa vào các sản phẩm nhằm đề cao sự trường tồn của tri thức và trí tuệ, nỗ lực phấn đấu của các nho sinh thời xưa trên con đường học vấn và các giá trị nhân cách của những bậc hiền tài. Thông điệp xuyên suốt mà những hình ảnh này muốn truyền tải chính là tinh thần học tập suốt đời và đề cao tri thức bởi Văn Miếu-Quốc Tử Giám từ lâu nay vẫn được coi như một địa danh kết tinh các giá trị học vấn ngàn đời của dân tộc.

 

 

Những sản phẩm lưu niệm cũng ưu tiên sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường hoặc có sẵn trong tự nhiên, đặc biệt là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất tại các làng nghề truyền thống của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Những chất liệu vốn quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam như tre, gỗ, vải, gốm sứ… không chỉ thể hiện lối sống hài hòa với thiên nhiên mà còn hòa nhập với những xu hướng tiêu dùng mới hướng tới bảo vệ môi trường ngày càng phổ biến trên thế giới. Mỗi sản phẩm lưu niệm đóng vai trò như một “đại sứ thương hiệu” của Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Nhiều thông tin và hoạt động hấp dẫn khác chờ bạn khám phá.

Hãy đến và cùng trải nghiệm với Văn Miếu-Quốc Tử Giám!

N.H

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm