CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA BANG HESSEN (CHLB ĐỨC) CHO SINH VIÊN VIỆT NAM XUẤT SẮC NĂM HỌC 2019-2020 TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

          Ngày 2/6/2020, tại nhà Thái Học, di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ Trao học bổng của Bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2019-2020. Ban Tổ chức đã trao học bổng cho 93 sinh viên xuất sắc của cả nước trong năm học vừa qua.

          Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức, Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức(Wus) và Văn phòng Hessen Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức Lễ Trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc năm học 2019-2020 tại khu Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

          Tới dự buổi lễ  có TS. Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT; Bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị  Việt Nam-CHLB Đức; TS Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu các trường đại học tại Việt Nam, đại diện các cơ quan thông tấn, đài truyền hình, cùng 93 sinh viên xuất sắc từ các trường đại học trong khắp cả nước.

Các đại biểu dự lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc Tiên thánh, Tiên hiền

          Tại buổi lễ, 93 sinh viên đại diện cho 250 sinh viên xuất sắc trong cả nước đã được nhận học bổng Hessen. Trong tổng số 250 sinh viên xuất sắc trong toàn quốc được nhận học bổng này , khu vực Hà Nội  và các tỉnh lân cận có 93 sinh viên, khu vực Thái Nguyên có 44 sinh viên, khu vực miền Trung có 40 sinh viên, khu vực đồng bằng Đông Nam Bộ có 24 sinh viên, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có 49 sinh viên.

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Guido Hildner đã nhấn mạnh: “Đây là một địa điểm giàu truyền thống và đáng kính trọng của Việt Nam. Tôi xin chúc mừng sự nỗ lực của các em, chúc mừng gia đình các em. Tôi có một ấn tượng rất mạnh mẽ trước sự hiếu học của các bạn trẻ Việt Nam bởi vì tôi nghĩ rằng tài sản lớn nhất của một đất nước chính là con người, và việc đầu tư có lợi nhất trong tương lai chính là đầu tư vào giáo dục. Tôi rất tin tưởng vào tương lai của đất nước các bạn”.

TS. Guido Hildner phát biểu tại lễ trao học bổng

          Phát biểu cảm ơn đại diện cho 93 sinh viên, em Trần Thị Phương Anh, sinh viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Đức-Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ: “Đây là niềm vinh dự lớn đối với chúng em, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới  Ban Tổ chức của chương trình trao học bổng này. Chương trình là sự công nhận và động viên rất lớn đối với sinh viên Việt Nam chúng em, giúp chúng em có nhiều động lực để có thể hiện thực hóa những dự định của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Em hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều học bổng được trao cho những bạn sinh viên luôn nỗ lực phấn đấu…”

Em Trần Thị Phương Anh phát biểu cảm ơn tại lễ trao học bổng

          Trong vòng gần 30 năm qua, Lễ trao học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới - CHLB Đức được tổ chức hàng năm.  Nhiều sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt đã được nhận được học bổng này. Hoạt động này đã có nhiều góp phần tích cực trong việc ghi nhận và động viên tinh thần học tập của những sinh viên Việt Nam,  góp phần thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

 

 

 

CT

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm