CÁC HOẠT ĐỘNG

Tại cổng Văn Miếu, nhân viên soát vé luôn đeo khẩu trang thực hiện nhiệm vụ. Trung tâm đã mua khẩu trang, nước diệt khuẩn phục vụ miễn phí cho khách tham quan. Đồng thời, các cán bộ nhân viên làm việc tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng nghiêm túc tuân thủ và thực hiện đúng với công tác phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Tất cả khách đến tham quan đều tuân thủ những quy định của Di tích, đặc biệt là du khách rất hợp tác trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước lối vào di tích, Trung tâm bố trí một bàn phát khẩu trang và nước xịt diệt khuẩn miễn phí cho du khách khi đến tham quan. Tại đây, du khách được nhân viên của trung tâm hướng dẫn khách thực hành rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế. Việc nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh luôn được các nhân viên ở đây tuân thủ chặt chẽ. Các cán bộ thuyết minh khi làm việc tiếp xúc với khách cũng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế. Tất các phòng ban, các quầy lưu niệm, phòng bán vé, soát vé, nhà vệ sinh… đều được trang bị khẩu trang y tế và nước sát khuẩn.

 

Anh Đỗ Quốc Chung (nhân viên soát vé) luôn đeo khẩu trang y tế khi làm việc tại cổng Văn Miếu

(Ảnh: Anh Đỗ Quốc Chung (nhân viên soát vé) luôn mang khẩu trang khi làm việc
tại cổng Văn Miếu, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

Anh Đỗ Quốc Chung (nhân viên soát vé) cho biết: “Chúng tôi hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với khách nên thường xuyên đeo khẩu trang. Sau mỗi đoàn khách soát vé xong, chúng tôi đều dùng nước sát khuẩn để vệ sinh tay sạch sẽ. Điều này rất tốt để bảo vệ bản thân và khách tham quan. Chị Nghiêm Thu Hương (nhân viên Văn Miếu) chia sẻ: Hàng ngày, ở mỗi ca làm việc luôn có hai người túc trực, phát khoảng hơn 400 khẩu trang y tế và sử dụng 4 - 5 bình nước xịt khuẩn. Phần lớn du khách quốc tế đều có ý thức rất cao, họ tự giác đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh chung tại di tích. Một số đoàn khách còn chủ động tự trang bị khẩu trang cho mình.

 

(Ảnh: Chị Nghiêm Thu Hương (nhân viên Văn Miếu) đang hướng dẫn khách vệ sinh tay bằng nước xịt sát khuẩn miễn phí 
tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

 

Ban Lãnh đạo Trung tâm chú trọng công tác bảo vệ môi trường để di tích luôn “xanh, sạch, đẹp”. Khi xuất hiện dịch bệnh, công tác vệ sinh môi trường trong di tích càng được tăng cường, đảm bảo các khu vực của di tích luôn sạch sẽ. Di tích đã tiến hành phun thuốc khử trùng một tuần một lần, đặc biệt nhiều hơn tại khu vệ sinh công cộng. Chị Cung Thị Tâm (nhân viên vệ sinh) cho biết: “Hàng ngày, chúng tôi đều pha dung dịch sát khuẩn, tăng cường lau sàn, liên tục xịt nước sát khuẩn và lau sạch sẽ các tay nắm cửa của các phòng vệ sinh, cửa sổ…. Vì vậy nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng ”. Không gian nhà vệ sinh được thông gió tốt, bồn rửa tay, bình nước rửa tay…  luôn sạch đẹp, gọn gàng là nhờ công sức của các nhân viên ở đây với tinh thần hết sức chỉnh tề và chu đáo.

 

(Ảnh: Khu nhà vệ sinh luôn được lau dọn sạch sẽ, đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng cho du khách sử dụng)

 

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng luôn được ban lãnh đạo của Trung tâm quan tâm, lên kế hoạch truyền thông, cũng như chuẩn bị các nội dung để truyên tuyền cách phòng chống bệnh dịch cho du khách và cán bộ công nhân viên. Hiện nay, Trung tâm đã bố chí các bảng thông tin về phòng chống dịch bệnh tại các cửa ra vào, cũng như các điểm dừng tham quan để du khách dễ quan sát và đọc thông tin. Bộ phận truyền thông cũng chuẩn bị các nội dung tuyên truyền phòng chống dịch bằng ba thứ tiếng Việt, Anh, Pháp để sẵn sàng phát loa tuyên truyền khi cần thiết.

Cùng với các đơn vị trong khối Di sản của Thủ đô, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám luôn chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo môi trường an toàn, phục vụ khách tham quan và người lao động, góp phần cho kết quả chung trong công tác phòng chống dịch của Thành phố Hà Nội.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm