CÁC HOẠT ĐỘNG

CUỘC THI “CÙNG ĐỨC VIỆT TRỞ THÀNH TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13"

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 12 năm 2018, tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội, Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty Cổ phần Thực phẩm Thực phẩm Đức -Việt đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”.

Gần 200 thí sinh tiêu biểu đại diện cho 43 trường, thuộc 39 quận, huyện của 19 tỉnh, thành phố cũng như các em học sinh ở các vùng miền núi như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La... đã vượt qua vòng loại để về dự vòng Chung kết được tổ chức tại sân Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Nội dung thì gồm 5 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh và kỹ năng sống. Đây là hình thức thi mô phỏng theo cách thi truyền thống trước đây. Các em ngồi thi độc lập, một bàn, một chiếu tại sân Thái Học (nền cũ của trường Quốc Tử Giám xưa). Căn cứ vào kết quả thi trong 2 ngày, Hội đồng Giám khảo đã chọn 3 giải Đệ nhất Trạng nguyên cho 3 gương mặt tiêu biểu đến từ Hà Nội và Bắc Giang, 6 giải Trạng nguyên cho 6 sĩ tử đến từ Hà Nội và Lạng Sơn cùng với 18 giải Bảng nhãn và 32 giải Thám hoa cho các thí sinh đến từ các trường THCS khắp các tỉnh thành phía Bắc.

 

                                                     Hồi hộp chuẩn bị làm bài

                                                                    Trong giờ thi 

          Đây là lần thứ tư cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” được tổ chức, đã có hàng trăm ngàn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố được tham gia với không khí hết sức hào hứng sôi nổi và hấp dẫn. Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống, mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, thông qua việc trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam như: lòng nhân ái, hiếu học, hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và luôn yêu thương, chia sẻ với bạn bè...

                                               Trao giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm 

Nhằm giáo dục thế hệ trẻ những truyền thống quý báu về lịch sử giáo dục và khoa cử nước nhà cũng như truyền thống khuyến học, khuyến tài của dân tộc, cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” đã được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu di tích biểu trưng cho nền học vấn lâu đời của người Việt và đó cũng là cơ hội để các em học sinh về dự thi từ các tỉnh thành trên cả nước được đến thăm trường Quốc Tử Giám - được mệnh danh là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Bích Phương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm