CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET 2018 TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 24/8/2018, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”(Rencontres du Vietnam) đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho các  sinh viên, học viên sau đại học xuất sắc năm 2018 khu vực phía Bắc tại Nhà Thái Học -Di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

(G.S Odon Vallet trao học bổng cho các tài năng trẻ)

Tổ chức Khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) do G.S Trần Thanh Vân là Chủ tịch sáng lập, tổ chức đã trao học bổng cho các nghiên cứu sinh từ năm 1994. Đến năm 2000, G.S Odon Vallet (Pháp) đã đồng hành cùng với Hội Gặp gỡ Việt Nam trong việc trao học bổng khuyến khích những tài năng trẻ tại Việt Nam.

Từ năm 2001 đến nay, đã có 31.000 học bổng Vallet được trao. Số lượng cũng như trị giá của học bổng mang đã tăng lên đáng kể qua các năm. Tính đên năm 2018 có 2.250 suất học bổng với tổng trị giá 23 tỷ đồng.

Bên cạnh những học sinh, sinh viên ưu tú ở các đô thị, nhiều học sinh, sinh viên nghèo tại các vùng sâu, vùng xa ở đồng bằng sông Cửu Long và ở núi rừng Việt Bắc, Tây Bắc cũng được nhận Học bổng Vallet.

Tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám,  quỹ học bổng Vallet đã trao tặng 130 suất học bổng cho các sinh viên, học viên sau đại học ưu tú khu vực phía Bắc.

 

(G.S Odon Vallet trao học bổng cho các tài năng trẻ)

Vinh danh và chúc mừng các sinh viên và học viên ưu tú, tại Lễ trao học bổng Vallet, Giáo sư Trần Anh Vân đã nhắc lại lời căn dặn thế hệ trẻ của Bác Hồ trong ngày khai trường đầu tiên sau Cách mạng Tháng Tám“Nước nhà trông mong chờ đợi các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em”.

(G.S Trần Anh Vân phát biểu tại buổi Lễ)

Đây là năm thứ 20 quỹ học bổng Vallet được trao cho những tài năng trẻ trên phạm vi toàn quốc. Năm 2018, một lần nữa quỹ học bổng được tổ chức một cách trọng thể tai Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám-Trường đại học đầu tiên của nước Việt Nam dưới thời quân chủ, vì vậy ý nghĩa của quỹ học bổng được nhân lên rất nhiều lần tại mảnh đất linh thiêng, nơi tôn vinh truyền thống hiếu học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và đặc biệt đây là nơi tôn vinh những gương mặt tài năng của nước Việt.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm