CÁC HOẠT ĐỘNG

TRẠI HÈ "SĨ TỬ NHÍ-CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ" TẠI HỒ VĂN, DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

 Với mục đích mang đến cho các bạn thiếu nhi Thủ đô một mùa hè với những trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã phối hợp cùng Công ty TNHH Longlink Việt Nam tổ chức trại hè với chủ đề “Sĩ tử nhí-Chắp cánh tuổi thơ” với những hoạt động tương tác, trải nghiệm, học mà chơi cho các bạn nhỏ trong suốt kỳ nghỉ hè (từ 1/6/2018-20/8/2018) tại Hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám

 

(Ảnh: Tiết mục đánh trống mở màn Lễ khai mạc) 

 

(Ảnh: Các em nhỏ chụp ảnh cùng các Thư pháp gia cùng bức thư pháp "Sĩ tử nhí")

Lễ khai mạc hoạt đông "Sĩ tử nhí-Chắp cánh ước mơ" được tổ chức đúng ngày Tết thiếu nhi 1-6 . Các hoạt động tại trại hè "Sĩ tử nhí-Chắp cánh ước mơ" sẽ diễn ra liên tục hàng ngày, xuyên suốt 3 tháng hè (từ 1/6 đến 20/8) với nhiều hoạt động phong phú. Hàng ngày các hoạt động sẽ diễn ra từ 8 giờ tới 20 giờ. Tại chuỗi hoạt động văn hóa hè sẽ có các hoạt động như trại hè sáng tác tranh; làm giấy dó, trang trí và vẽ trên giấy dó; làm diều, vẽ diều và thưởng lãm triển lãm diều; vuốt nặn và vẽ trên gốm, trải nghiệm tranh vải và thú nhồi bông; làm chuồn chuồn tre, vẽ nón, vẽ trên mẹt, vẽ mặt nghệ thuật; trò chơi dân gian; chợ phiên… Đặc biệt vào các ngày cuối tuần sẽ diễn ra các hoạt động giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và bạn bè như “Nam công gia chánh” , “Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng”, hoặc các buổi Talkshow ý nghĩa với các chủ đề hấp dẫn như: “Sống đẹp, tiên học lễ, hậu học trí, vượt khó thành tài..” . Ngoài ra, vào các đêm thứ 6, thứ 7 hàng tuần, du khách có cơ hội tham hoạt động thả đèn chữ tại Hồ Văn, hoặc tận hưởng những phút giây thư giãn với chương trình biểu diễn “Làng hài sĩ tử”…Ngoài ra còn có rất nhiều những trải nghiệm thú vị và bổ ích khác trong chuỗi sự kiện đang chờ đón các em đến Văn Miếu và trực tiếp trải nghiệm.

 

 

(Ảnh: Hoạt động rước diều trong Lễ khai mạc)

(Ảnh: Múa lân và rước diều tại Lễ khai mạc)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học, Văn Miếu-Quốc Tử Giám nhấn mạnh: “Trại hè sĩ tử nhí là dịp để các em nhỏ gặp gỡ các nghệ nhân, nghệ sĩ; trải nghiệm với những hoạt động tương tác thú vị; kết nối với những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Thông qua đó, các em còn được hoàn thiện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu và khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân”.

Theo Ban Tổ chức, với chuỗi hoạt động phong phú liên tục thay đổi chủ đề theo tuần giúp các em thấy hứng thú với những trải nghiệm mới trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học, từ đó giúp các em thêm hiểu, thêm yêu giá trị truyền thống của dân tộc, bên cạnh đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và hoàn thiện nhân cách. Trong khuôn khổ 3 tháng hè, mục đích của Ban Tổ chức mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa với cộng đồng thanh thiếu niên nói chung và của Thủ đô nói riêng, hy vọng chuỗi hoạt động văn hóa hè tại di tích  Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ giúp gắn kết chương trình giáo dục di sản một cách tự nhiên và gần gũi nhất với học sinh và thanh thiếu niên tại Thủ đô và các vùng lân cận.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm