CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ SOFIA VÀ PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ ĐẾN THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 13/3, Phó Thị trưởng thành phố Sofia – Ngài Doncho Petrov Barbalov, cùng với Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố - Bà Milka Hristova đã đến tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ngài Doncho Petrov Barbalov và bà Milka Hristova đã được nghe cán bộ thuyết minh tại Trung tâm giới thiệu về lịch sử hình thành Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng và truyền thống khuyến học, khuyến tài của dân tộc.

Đặc biệt, ngài Doncho Petrov Barbalov rất quan tâm tới truyền thống giáo dục và khoa cử của đất nước Việt Nam. Ông thể hiện sự cảm kích của mình khi những giá trị về văn hóa, giáo dục và nhân tài trong gần một ngàn năm lịch sử vẫn được lưu truyền đến ngày nay cho các thế hệ nối tiếp.

                                                        (Ảnh:  Ngài Doncho Petrov Barbalov nghe giới thiệu về Di tích)

Bày tỏ cảm xúc của mình trong chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám lần này, Phó Thị trưởng thành phố Sofia – Ngài Doncho Petrov Barbalov  đã để lại dòng lưu bút: “Một nơi không thể quên, cho chúng ta thấy mong muốn của con người luôn hượng tới sự hoàn thiện”

                                   (Ảnh:  Ngài Doncho Petrov Barbalov gửi tặng những lời chúc ý nghĩa trong những dòng lưu bút)

 

                                                            ( Ảnh: Thưởng thức âm nhạc truyền thống tại Nhà Thái Học)

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Phó Thị trưởng thành phố Sofia - Ngài Doncho Petrov Barbalov cùng Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố - Bà Milka Hristova gửi tới các cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung những lời chúc tốt đẹp nhất. Đặc biệt, ngài Doncho Petrov Barbalov mong muốn truyền thống hiếu học và coi trọng nhân tài sẽ tiếp tục được lưu giữ và phát triển không chỉ để lại cho thế hệ mai sau, mà còn cho bạn bè khắp năm châu cùng hiểu thêm về những giá trị truyền thống cao đẹp mà dân tộc Việt Nam có được.

Bích Phương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm