CÁC HOẠT ĐỘNG

HỘI HỮU NGHỊ VÀ HỢP TÁC VĂN HÓA ẤN ĐỘ (ISCUF) THĂM

VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

    Sáng ngày 28/8/2022, Đoàn Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Agasti Kanungo – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

    Ngay khi bước vào di tích, Đoàn đã rất ấn tượng với không gian xanh mát cùng các công trình kiến trúc cổ kính ẩn dưới các tán cây cổ thụ. Ngài  Phó Chủ tịch và phái đoàn rất quan tâm tìm hiểu các công trình kiến trúc, đặc biệt là Khuê Văn Các – biểu tượng cùa Thủ đô Hà Nội.

    Nghe giới thiệu về bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ cảm xúc về lịch sử giáo dục, cách thức tuyển chọn nhân tài và tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam. Trước tượng thờ thầy giáo Chu Văn An và được nghe giới thiệu về Thầy, ngài Phó Chủ tịch rất trân trọng người thầy đã được UNESCO vinh danh.

    Kết thúc chuyến tham quan, ngài Phó Chủ tịch và các thành viên trong đoàn đều bày tỏ mong muốn có dịp sẽ trở lại thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Việt Nam để tìm hiểu nhiều hơn nữa về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

 

 

 

 

                                                                                                                                                                            LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm