CÁC HOẠT ĐỘNG

HỘI THẢO DI SẢN VĂN HÓA SỐNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: TỪ CÁCH TIẾP CẬN LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

 

         Nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam và 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam, Hội đồng Anh phối hợp với Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo chuyên đề Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững: Từ cách tiếp cận lấy con người vào ngày 01 tháng 12 năm 2023 tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

         Với mục tiêu khám phá sự giao thoa giữa di sản phi vật thể và phát triển bền vững tại Việt Nam, Hội thảo Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững: Từ cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm sẽ thảo luận về những đóng góp của cộng đồng vào việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và phát triển bền vững ở Việt Nam. Chương trình tập trung vào vai trò và sự tham gia của cộng đồng, hội thảo là một diễn đàn mở ra các cuộc trao đổi giữa những người làm chính sách, chuyên gia và người thực hành di sản văn hóa.

 

 

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam.

 

 

         Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Sau hơn năm năm Hội đồng Anh triển khai các hoạt động của chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, hội thảo Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững: Từ cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm là cơ hội để cùng nhìn nhận lại những kết quả của chương trình, thảo luận các bước tiếp theo trong việc sử dụng di sản phi vật thể để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đồng thời vinh danh sự đóng góp của cộng đồng, khẳng định tầm quan trọng và vai trò trung tâm của họ trong quá trình chuyển biến này”.

 

         Hội thảo cũng nằm trong Chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, một chương trình của Hội đồng Anh nghiên cứu những cách thức sử dụng văn hóa địa phương để cải thiện cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới.

 

         Bên cạnh hội thảo, còn có các hoạt động:

 

         Triển lãm giới thiệu Kết nối Di sản: 08.30–16.00, từ ngày 01 đến 07 tháng 12 năm 2023  tại Nhà Hữu Vu, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội

 

         Buổi chia sẻ#1: Giới thiệu Âm nhạc truyền thống của người Ba Na

         09.30–11.30, ngày 02 tháng 12 năm 2023 tại Nhà Thái học, Khu di tích Văn Miếu–Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội.

         Đăng kí tham dự tại link sau: https://bit.ly/dskn-ws-bana

 

         Buổi chia sẻ#2: Giới thiệu Âm nhạc truyền thống của người Chăm

         09.30–11.30, ngày 03 tháng 12 2023, tạii Nhà Thái học, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội.

         Đăng kí tham dự tại link sau: https://bit.ly/dskn-ws-cham

 

NH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm