CÁC HOẠT ĐỘNG

 HỘI THẢO “THIẾT KẾ SÁNG TẠO TỪ NGUỒN LỰC VĂN HÓA THỦ ĐÔ”

          Sáng ngày 28-11, tại nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội thảo “Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực Văn hoá Thủ đô” do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam nhằm chia sẻ kế hoạch hành động và cơ chế chính sách của thành phố Hà Nội với danh hiệu “Thành phố Sáng tạo” lĩnh vực Thiết kế của UNESCO.

 

         Đến dự Hội thảo có bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hoá Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam; TS. Phạm Thị Lan Anh, Trưởng phòng phòng Quản lý Di sản Văn hoá, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; bà Hà Thị Vinh, Chủ tịch Hiệp hội thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội; TS. Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám và các diễn giả, nhà khoa học, đại diện các tổ chức xã hội,…

 

Ảnh: Bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc tại Hội thảo

 

         Tháng 10/ 2019, Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO trên toàn cầu với danh hiệu “Thành phố thiết kế sáng tạo”. Thông qua Hội thảo này, Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của tất cả các bên liên quan để thực hiện hoá tầm nhìn, vì các mục tiêu phát triển bền vững. Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã khẳng định: “Tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là bước đi đầu tiên nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho mục tiêu nâng cao vị thế tạo dựng hình ảnh mới, hấp dẫn hơn cho Hà Nội”.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi Hội thảo "Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực văn hóa Thủ đô" tại nhà Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

         Tại Hội thảo các diễn giả và các nhà khoa học đã đề cập đến nguồn lực văn hoá, việc khai thác nguồn lực cho thiết kế sáng tạo, những giải pháp để thúc đẩy phát triển Thành phố sáng tạo, hiện thực hoá các sáng kiến khi thành phố tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO để có kế hoạch hành động đạt hiệu quả cao.

 

         Hội thảo “Thiết kế Sáng tạo từ nguồn lực Văn hóa Thủ đô” là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 do Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức, diễn ra từ ngày 27/11 đến 3/12/2021. 

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm