CÁC HOẠT ĐỘNG

TỌA ĐÀM THIẾT KẾ “ĐÁNH THỨC TRUYỀN THỐNG”

 

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Thiết kế Việt Nam 2021 (Vietnam Design Week VNDW), sáng ngày 29/11/2021, tại nhà Thái học, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ban Tổ chức Tuần thiết kế Việt Nam 2021 tổ chức Tọa đàm về Thiết kế “ Đánh thức Truyền thống” nhằm trao đổi những nội dung về mối quan hệ giữa thiết kế với các giá trị văn hóa truyền thống.

Tham dự và trình bày tham luận tại Tọa đàm có ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Nhà thiết kế Vũ Thảo - Sáng lập và Giám đốc nghệ thuật của Kilomet109, Thành viên Ban Giám khảo VNDW; Nhà thiết kế Đinh Công Đạt; TS. Lư Thị Thanh Lê - Giảng viên ngành Việt Nam học, Đại học Việt Nhật, Đồng sáng lập Liên minh Sáng kiến văn hóa Việt Nam cùng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà thiết kế trẻ.

Tại cuộc Toạ đàm, các diễn giả đã tập trung trình bày và chia sẻ những tham luận về chủ đề “ Đánh thức Truyền thống” như Thiết kế trách nhiệm; Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ di sản đến không gian sáng tạo; Những xu hướng khai thác và tái sinh chất liệu văn hoá truyền thống trong các lĩnh vực hoá và sáng tạo ở Việt Nam.

Toàn cảnh Toạ đàm Thiết kế Đánh thức Truyền thống

TS. Lê Xuân Kiêu- GĐ Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ tại Toạ đàm

TS. Lư Thị Thanh Lê, Giảng viên ngành Việt Nam học, ĐH Việt Nhật , Đồng sáng lập Liên minh sáng kiến văn hoá VN chia sẻ tại Toạ đàm

Nhà thiết kế Vũ Thảo - Sáng lập và Giám đốc nghệ thuật của Kilomet109, Thành viên BGK VNDW chia sẻ tại Toạ đàm

Nhà thiết kế Đinh Công Đạt chia sẻ tại Toạ đàm

Các đại biểu đặt câu hỏi với diễn giả tại Toạ đàm

TS. Lê Xuân Kiêu trả lời các câu hỏi từ thính giả tại Toạ đàm

Nhiều ý kiến được đưa ra như quan niệm về truyền thống, mối quan hệ giữa thiết kế, sản xuất và ứng dụng của các sản phẩm, thiết kế tái sinh truyền thống (bối cảnh, xu hướng, thách thức đặt ra ), thiết kế trách nhiệm và đặc điểm của các sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay.

Toạ đàm cũng đã gợi mở nhiều vấn đề liên quan tới chủ đề đánh thức truyền thống trong đời sống đương đại hiện nay như việc tiếp cận giá trị truyền thống của các nhà thiết kế trẻ; việc ứng dụng, sử dụng công nghệ trong thiết kế; mối quan hệ hợp tác giữa các chủ thể tham gia thiết kế các sản phẩm sáng tạo và sự đối thoại giữa các nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm với những nhà thiết kế trẻ. Những kết quả của Tọa đàm hôm nay đóng góp cho thành công của chuỗi hoạt động Tuần thiết kế Việt Nam 2021 tổ chức tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

T.Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm