CÁC HOẠT ĐỘNG

VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM QUA GÓC NHÌN KÝ HỌA

Hưởng ứng Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu-Quốc Tử Giám” dành cho các bạn sinh viên thuộc các trường đào tạo ngành Kiến trúc, Mỹ thuật tại Hà Nội mà nòng cốt là  trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Câu lạc bộ Diễn họa Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Workshop ký họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây là sự kiện của Câu lạc bộ hỗ trợ các thành viên tham gia Cuộc thi.

 

Ký họa lại những mái cong mềm mại cổ kính

Câu lạc bộ đã mời các cố vấn là những thành viên có chuyên môn cao, các cố vấn mỹ thuật tại một số cơ sở đào tạo, cùng các giảng viên của nhà trường tham dự. Ban cố vấn sẽ cùng tham gia, quan sát, góp ý và nhận xét bài cho các bạn tham gia để có tác phẩm hoàn chỉnh nhất gửi dự thi cuộc thi “Ký họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám”.

Các thành viên của Câu lạc bộ đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Bạn Nguyễn Long Vũ, sinh viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học xây dựng Hà Nội, đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ diễn họa chia sẻ: “Qua cuộc thi, không chỉ có em mà tất cả các thành viên Câu lạc bộ đều thấy được tầm quan trọng của việc bảo tồn và gìn giữ các di sản văn hóa của Việt Nam. Chúng em tham gia Cuộc thi với mong muốn chuyển tải thông điệp, ý nghĩa cuộc thi tới các bạn trẻ trên cả nước”.

 

Các tác phẩm-  sau hơn bốn giờ làm việc chăm chỉ của các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên mỗi người đã chọn cho mình một vẻ đẹp yêu thích của Văn Miếu-Quốc Tử Giám để ký họa. Những  đầu đao mái cong, cổng vòm, cột trụ, … cổ kính dần hiện lên dưới những bàn tay tài hoa của các thành viên Câu lạc bộ. Bạn Lê Anh Đức, sinh viên năm thứ hai trường Đại học Xây dựng Hà Nội cho biết: “Cuộc thi này là cơ hội để chúng em được trở về cội nguồn của truyền thống hiếu học của dân tộc. Mặc dù đã nhiều lần thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nhưng đây là lần em có góc nhìn mới lạ về Di tích. Cuộc thi này không chỉ là sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện tài năng của bản thân, cũng là nơi để các bạn có thêm hiểu biết về lịch sử và các kiến trúc cổ nơi đây”.

Sau buổi Workshop  nhiều tác phẩm đã được hoàn thiện, cũng có những tác phẩm còn chưa hoàn thiện. Tuy vậy, các tác phẩm đều được Ban Cố vấn góp ý, nhận xét, đánh giá chi tiết. Theo Ban Cố vấn, các bức ký họa ngoài chú trọng đến bố cục, nét vẽ, màu sắc, mà còn cần đặc biệt phải thể hiện được nội dung, cảm xúc, thông điệp muốn truyền tải.

 

Ban cố vấn góp ý, nhận xét từng tác phẩm.

Thầy Trần Quốc Việt, phó trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội cho biết: “Tôi đánh giá rất cao Cuộc thi này. Cuộc thi là cú huých  để các bạn sinh viên có đóng góp cụ thể với các di sản, các công trình kiến trúc của Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Rất nhiều bạn sinh viên đã đến đây ngày hôm nay. Các bạn muốn thể hiện tiếng nói của mình với các công trình di sản. Tôi nghĩ đây là thành công của Cuộc thi”.

                                                                                                                                                                                            LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm