CÁC HOẠT ĐỘNG

CUỘC THI “KÝ HỌA VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM”

  GÓP PHẦN BẢO TỒN VÀ GÌN GIỮ DI SẢN

Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu-Quốc Tử Giám” đã chính thức được phát động từ  ngày 3/12/2020. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên cùng nhau sáng tạo, cùng nhau tranh tài qua các tác phẩm ký họa về các công trình kiến trúc, hiện vật, cảnh quan,…của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

Các bạn sinh viên đang phác thảo tác phẩm của mình tại sân Bái Đường, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Các tác phẩm dự thi sẽ là nguồn thông tin giúp khách tham quan hiểu về di tích một cách sống động và đa chiều hơn, cũng như truyền cảm hứng tới khách tham quan. Cuộc thi không chỉ là sân chơi sáng tạo cho những sinh viên yêu thích mỹ thuật mà còn góp phần vào việc bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam.

 

Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám với nhiều công trình kiến trúc, hiện vật, tượng thờ, cây cổ thụ,…

tạo cảm hứng cho các bạn sinh viên sáng tác.

Ngay sau ngày phát động đã có các bạn  sinh viên đến Di tích phác họa những nét vẽ đầu tiên, cũng có bạn đã hoàn thành tác phẩm của mình ngay trong tuần đầu. Bạn Phan Anh Tuấn, sinh viên trường Đại học Xây Dựng Hà Nội chia sẻ: “Em mất khoảng 3 tiếng để hoàn thành tác phẩm của mình. Tên của tác phẩm của em là " Lầu vuông 8 mái ". Qua tác phẩm của mình em muốn gửi gắm đến mọi người vẻ đẹp của Khuê Văn Các cũng như là Văn Miếu – Quốc Tử Giám thực sự rất tinh vi, sắc sảo và tỉ mỉ qua từng lát gạch, những câu đối trên đó, những góc mái. Bên cạnh đó em thấy ý nghĩa của cuộc thi chính là điều em nghĩ tới khi đặt bút vẽ lên tác phẩm này. Em mong muốn du khách và các bạn trẻ hãy giữ gìn nét đẹp, những giá trị các công trình kiến trúc của  Văn Miếu – Quốc Tử Giám mà cha ông ta đã để lại”.

                                                                                                                                                                                LH

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm