EDUCATION PROGRAMS

"EXPLORING 82 DOCTORAL STELES - THE WORLD HERITAGE AT VĂN MIẾU

Participating in the heritage educational program: "Who is Trạng nguyên (1st-grade laureate)? - Investigating the Doctoral Steles at Văn Miếu - Quốc Tử Giám”, students will conduct research to explore the Doctoral Steles, which are recognized as a Wo

Detail

CÙNG VĂN MIẾU “QUAY NGƯỢC THỜI GIAN” THAM GIA LỚP HỌC CỦA CÁC SĨ TỬ THỜI XƯA

Lớp học xưa khác với lớp học ngày nay thế nào? Trang phục của thầy giáo và học trò xưa có đẹp không? Làm sao để được trải nghiệm mài mực, viết bút lông?

Detail

Chúng mình cùng tìm hiểu về thầy giáo Chu Văn An

Chu Văn An – người thày giáo tiêu biểu của nền giáo dục Việt Nam. Thầy Chu Văn An đã nổi danh từ những năm tháng mở trường dạy học ở quê nhà với “học trò đầy cửa”.

Detail

Rung chuông Tìm hiểu Văn Miếu - Quốc Tử Giámn Miếu

Di tích này là một quần thể gồm có Văn Miếu và Quốc Tử Giám. Văn Miếu được xây dựng năm 1070 dưới triều Vua Lý Thánh Tông. Năm 1076, dưới triều vua Lý Nhân Tông, Quốc Tử Giám được khởi lập phía sau Văn Miếu

Detail

Tìm hiểu bia Tiến sĩ , Ai là Trạng nguyên?

Bia Tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di sản tu liệu quý. Bia Tiến sĩ được dựng lên nhằm biểu dương nhân tài, khuyến khích học tập. Các em hãy cùng tham gia gameshow vượt qua các thử thách để dến với những thông tin về lịch sử những tấm bia TS.

Detail

Danh nhân Việt Nam

Để biểu dương nhân tài, khuyến khích việc học tập, các triều vua đã cho khắc tên các vị Tiến sĩ lên bia đá đặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Detail

VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM XƯA VÀ NAY

Chương trình sử dụng hình ảnh Văn Miếu – Quốc Tử Giám xưa kết hợp với thực tại khu di tích.

Detail

VINH QUY BÁI TỔ

Học sinh tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm nhỏ, tập trung vào các câu hỏi lớn: thế nào là “Uống nước nhớ nguồn”? thế nào là Vinh danh?

Detail

TÌM HIỂU QUỐC TỬ GIÁM Ở THĂNG LONG

Học sinh có thêm kiến thức về lịch sử giáo dục Nho học ở Việt Nam thông qua việc dạy và học tại Quốc Tử Giám ở các thời Lý , Trần, Lê.

Detail

Ô KÌA CON NGHÊ!

Tại Văn Miếu nghê xuất hiện trên Tứ trụ, bia Tiến sĩ, ở cổng Đại Thành và cả trên áo của Khổng Tử nữa đấy. Ở mỗi một vị trí, linh vật nghê lại có dáng vẻ và ý nghĩa khác nhau

Detail

ĐÁNH GIÁ VỀ BẢO VỆ DI SẢN VÀ MÔI TRƯỜNG DI SẢN VĂN HÓA TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Học sinh được củng cố thêm kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản văn hóa đã được học thông qua những trải nghiệm thực tế tại di tích.

Detail

KHÁM PHÁ BIA TIẾN SĨ

82 bia Tiến sĩ là những hiện vật quý giá của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Hãy cùng là những nhà nghiên cứu thực thụ để khám phá bia Tiến sĩ nhé!

Detail

ĐI TÌM LINH VẬT TRÊN KIẾN TRÚC CỔ VĂN MIẾU

Mỗi Linh vật là một câu chuyện lý thú mà các bạn trẻ sẽ khám phá được trong chuyến hành trình của mình.

Detail

THI HƯƠNG, THI HỘI, THI ĐÌNH

Việc học chữ Hán và thi cử bắt đầu từ khi nào và kết thúc khi nào? Việc tổ chức thi cử nhằm mục đích gì? Nho học và việc thi cử phát triển nhất vào thời kỳ nào?

Detail

KHÁM PHÁ KIẾN TRÚC CỔ TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Bằng những tương tác trực tiếp với Di sản, các em sẽ phân biệt được đặc điểm kiến trúc qua các triều đại tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Detail

KHÁM PHÁ SÁCH HỌC VÀ VÁN KHẮC IN SÁCH CỦA TRƯỜNG QUỐC TỬ GIÁM

Chương trình tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận gần và trực tiếp trải nghiệm để hiểu rõ hơn về một loại hình di sản đang được bảo tồn tại VM-QTG: sách và ván in sách xưa.

Detail
BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event

SERVICES


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail