EDUCATION PROGRAMS

SÔI ĐỘNG VỚI CHỦ ĐỀ GIÁO DỤC DI SẢN RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU BIA TIẾN SĨ

 

         Trong không gian linh thiêng của đạo học - Văn Miếu – Quốc Tử Giám - các bạn học sinh khối 4 của trường Tiểu học Vinschool Metropolish đã có buổi trải nghiệm giáo dục vô cùng thú vị. Các bạn nhỏ tìm hiểu về những tấm bia Tiến sĩ thông qua chương trình Game show: Rung chuông vàng - Tìm hiểu bia Tiến sĩ.

 

Các em học sinh khối 4 Trường Tiểu học Vinschool Metropolish tham dự chương trình “Rung chuông vàng tìm hiểu về bia Tiến sĩ”.

 

 

         Chương trình gồm hai phần: Phần 1, các bạn học sinh chia thành các nhóm nhỏ tự đi khảo sát, đọc thông tin trên các pano với sự hướng dẫn của cán bộ phụ trách để trả lời bảng hỏi. Đây là phần rất quan trọng để các bạn thu thập kiến thức cho phần trò chơi Rung chuông vàng.

 

Các bạn học sinh đọc thông tin trên pano để trả lời bảng hỏi.

 

 

         Phần 2 Game show là một cuộc thi giữa các em học sinh với gần 30 câu hỏi xoay quan kiến thức về lịch sử, văn hóa trên bia Tiến sĩ. Để chơi tốt phần này, các bạn học sinh đã phải có kiến thức cơ bản từ phần 1. Chính vì vậy càng bước vào những câu hỏi kế tiếp thì số lượng học sinh càng giảm, không khí cuộc chơi càng sôi nổi và gay cấn. Những bạn học sinh càng vào vòng trong càng thể hiện sự quyết tâm cao, còn các bạn còn lại nhiệt tình cổ vũ cho các bạn đội mình đang thi đấu. Không khí của chương trình thật háo hức và hổi hộp.


 

Các bạn trong phần 2: Game show “Rung chuông vàng” trả lời đáp án nhanh qua bảng con. Phần thi giúp các em vận dụng kiến thức vừa tìm hiểu được ở vườn bia Tiến sĩ.

         

         Vòng thi kết thúc khi tìm được ba bạn xuất sắc nhất, bạn đạt điểm cao nhất dành danh hiệu Trạng nguyên, bạn đạt điểm cao thứ 2 dành danh hiện Bảng nhãn, bạn đạt điểm cao thứ 3 dành danh hiệu Thám hoa. Ba gương mặt xuất sắc được mặc áo đẹp để “vinh quy” trong sự cổ vũ nhiệt tình của thày cô và các bạn.

 

Ba bạn nhỏ suất sắc với điểm số cao nhất theo thứ tự: Nguyễn Thế Tuấn Kiệt đạt danh hiệu Trạng nguyên (áo đỏ), Mai Hoàng Phương Chi đạt danh hiệu Bảng nhãn (áo xanh), Nguyễn Lê Thảo My đạt danh hiệu Tham hoa (áo tím).

 

 

         Kết thúc chương trình giáo dục, mỗi bạn nhỏ lại được in những bức tranh hoa văn trang trí cổ có trên bai Tiến sĩ vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa bằng phương pháp in mộc bản của người xưa.

Bài: AV

Ảnh: Văn Phán


BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event

SERVICES


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail