EDUCATION PROGRAMS

CÁC EM HỌC VẼ TRONG KHÔNG GIAN DI TÍCH VĂN MIẾU –QUỐC TỬ GIÁM

         Khuê Văn Các, công trình kiến trúc nghệ thuật cổ mang giá trị văn hóa, lịch sử và mỹ thuật chính là biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngày nay. Với nét đẹp tao nhã, tinh tế cùng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Khuê Văn Các trở thành nguồn cảm hửng cho những “nhà sáng tác nghệ thuật” nhỏ tuổi của Trường Tiểu học Tân Thời Đại.

         Vai đeo những chiếc ba lô nhỏ xinh, trên tay các bé là những tập giấy vẽ như thể đã sẵn sàng cho buổi trải nghiệm “Tìm hiểu về công trình kiến trúc nghệ thuật Khuê Văn Các”. Các bé rất háo hức với chuyến trải nghiệm này, khi đón các em ở cửa Văn Miếu, nhiều bé đã liên tục hỏi cô hướng dẫn xem Khuê Văn Các nằm ở đâu. Sự đáng yêu của các bé đã hứa hẹn một cuộc trải nghiệm thật thú vị và nhiều cảm xúc.

         Các bé cùng cô hướng dẫn đi trên con đường lát gạch Bát Tràng dẫn vào bên trong khu di tích. Cô hướng dẫn chỉ cho các bé thấy những công trình kiến trúc cổ kính ẩn hiện dưới tán cây cổ thụ. Những vạt nắng thu vàng óng lung linh xuyên qua các tán lá, phủ lên những mái ngói cổ kính rêu phong của Văn Miếu. Khung cảnh nên thơ, không gian thiên nhiên trong trẻo như làm tăng thêm sự hào hứng và cảm xúc cho các bé trong buổi học vẽ này.

         Qua hai lớp không gian, công trình kiến trúc đã hiện ra rạng rỡ dưới nắng thu, như có lực hút, các bé rảo bước thật nhanh đến Khuê Văn Các. Tại đây các bé được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo này. Mỗi bạn với những tờ phiếu điều tra, chăm chỉ ghi chép và trả lời câu hỏi. Các bạn đo cẩn thận, từng viên gạch, dùng bút làm vạch chỉ để đọc cẩn thận thông tin trên pano… Hôm nay, các bé tìm hiểu được khá nhiều thông tin thú vị về Khuê Văn Các.

         Không gian Văn Miếu thật đẹp trong những tháng mùa thu này. Cây xanh, thảm cỏ, tiếng chím ríu rít trên cành cao, trên nóc Khuê Văn Các đều được các bé miêu tả rất ngộ nghĩnh trong những bức tranh vẽ của mình. Những ý tưởng của các bé làm cho các bức kí họa về Khuê Văn Các thật sinh động và đẹp đẽ.

         Cô Nguyễn Thị Trà, tổng phụ trách của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã nhận xét: “Hôm nay được trải nghiệm học tập ngoài trời tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm cho các con học sinh rất thích thú và hào hứng!”.

         Buổi trải nghiệm tìm hiểu về di sản văn hóa Khuê Văn Các của các bé Trường tiểu học Tân Thời Đại diễn ra thật thú vị. Các bức tranh ký họa về Khuê Văn Các trong buổi trải nghiệm hôm nay sẽ được các em trưng bày ở vườn nghệ thuật tại ngôi trường của mình.

          Chúng ta hãy cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu của các bé trong buổi trải nghiệm này nhé!

 

Học sinh và giáo viên trường Tiểu học Tân Thời Đại tham gia trải nghiệm Giáo dục Di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Các em học sinh tìm hiểu Khuê Văn Các qua thông tin trên Pano

 

Các em học sinh tìm hiểu Khuê Văn Các qua thông tin trên Pano

 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe những gợi ý của cô hướng dẫn để tìm hiểu về Khuê Văn Các

 

Các em học sinh cùng thầy cô giáo thảo luận tìm hiểu về Khuê Văn Các

 

Học sinh đang đo kích thước để tính chu vi và diện tích viên gạch

 

Các em tận hượng không gian cây xanh thoáng đãng để vẽ kí họa hình ảnh Khuê Văn Các

 

Không gian mùa thu tại Văn Miếu thật đẹp như tạo thêm cảm xúc cho các em say mê sáng tác vẽ tranh

 

Các bạn học sinh rất chăm chú với tác phẩm của mình

 

Các bạn học sinh rất chăm chú với tác phẩm của mình

 

Bức kí họa Khuê Văn Các của bạn Sĩ An lớp 1A2. Trong bức tranh của bé có cả những chú chim đang vui ca hát. Bé chia sẻ: “Lúc đang vẽ, con nhìn thấy những chú chim trên mái của Khuê Văn Các, nên con vẽ vào tranh”

 

Bạn Hải Đăng đã giới thiệu về bức kí họa Khuê Văn Các của mình cho các bạn cùng nghe

tại P. Trải nghiệm với Di sản, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Cô giáo và các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại P. Trải nghiệm với Di sản, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Cô giáo và các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại P. Trải nghiệm với Di sản, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

AV

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event

SERVICES


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail