EDUCATION PROGRAMS

TRẢI NGHIỆM LÀM NHO SINH TRONG LỚP HỌC XƯA TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Mới đây, học sinh Trường tiểu học Phenikaa đã được tìm hiểu về lớp học thời xưa và có những trải nghiệm thú vị khi trở thành học trò trong lớp học thông qua buổi trải nghiệm di sản với chủ đề “Lớp học xưa”.

Để tìm hiểu về lớp học xưa, đầu tiên các em được khám phá những kiến thức thật thú vị: Lớp học thời xưa thường được dựng trong khuôn viên nhà thầy giáo, trong lớp không có bàn ghế học sinh như bây giờ mà có phản gỗ hay chõng tre xếp cạnh nhau để học trò học bài hoặc tập viết, đồ dùng học tập xưa là bút lông, nghiên mực, mực tàu… Từ đó, các em có thể so sánh giữa lớp học xưa và nay để tìm ra điểm giống và khác nhau.

Trong phần trải nghiệm trở thành học trò thời xưa, học sinh được trải nghiệm học cách mài mực tàu, cầm bút lông viết trên giấy dó. Để mài mực, các em cần tập trung, tay không được ấn thỏi mực mạnh quá nhưng cũng không được nhẹ quá. Quá trình này sẽ giúp các em rèn luyện tính kiên trì và cẩn thận.

Trước khi ra về, bạn Gia Phong hào hứng chia sẻ: “Hôm nay, chúng con đã có những trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa về một lớp học xưa. Con rất thích trải nghiệm mài mực và viết bằng bút lông trên giấy dó.”

Dưới đây là những hình ảnh thú vị của các em trong buổi trải nghiệm này.

 

Học sinh tìm hiểu về lớp học thời xưa

Các em học sinh nghe giới thiệu về đồ dùng học tập thời xưa

Các bạn học sinh rất hào hứng với những câu chuyện về lớp học thời xưa

Trải nghiệm mài mực

Các em được hướng dẫn cách cầm bút lông

Trải nghiệm tập viết bằng bút lông trên giấy dó

An Nhiên

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event

SERVICES


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail