ACTIVITIES

 

CHÀO MỪNG NHỮNG VỊ KHÁCH ĐẦU TIÊN ĐẾN THĂM QUAN VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

NHÂN DỊP ĐẦU NĂM MỚI 2021

 

            Sáng ngày 1/1/2021, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám  đón tiếp những vị khách đầu tiên của năm mới đến tham quan khu di tích và tổ chức lễ "Chào mừng đoàn du khách nội địa đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021" .

 

          Các lãnh đạo thuộc Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.. đã có mặt tại cổng chính của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám từ rất sớm để đón tiếp và tặng những bông hoa tươi thắm tới những vị khách đầu tiên trong năm 2021. Đoàn khách gồm 20 người từ Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức tham quan. Những vị khách này đều cảm thấy bất ngờ xen lẫn hạnh phúc khi được đón tiếp rất nồng hậu trong ngày đầu tiên của năm mới.

 

         Ngay sau lễ tiếp đón, "Lễ Chào mừng đoàn du khách nội địa đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021" được tổ chức tại sân Thái Học để chào mừng những vị khách quý đầu tiên tới thăm. Tham dự buổi lễ có ông Trần Phong Bình-Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Trần Trung Hiếu-Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội; Bà Ngô Minh Hoàng-Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ của Tổng cục Du lịch Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban chuyên môn Sở Du lịch Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hà Nội cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. Tại buổi lễ, những vị khách đặc biệt có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và được nhận những món quà tinh thần đặc biệt, đó là những tác phẩm thư pháp được gửi tặng từ các thư pháp gia.

         Phát biểu chào mừng, ông Trần Trung Hiếu-Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội  bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại điểm đến Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.

Đại diện Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, ông Lê Xuân Kiêu  chia sẻ rằng: "Sự nỗ lực và cùng đồng hành của các cơ quản lý du lịch, các công ty lữ hành, các điểm đến du lịch sẽ tạo ra sức mạnh để vượt qua những khó khăn, sản sinh ra những giá trị mới để giúp ngành du lịch sẽ có những khởi sắc tốt hơn, phát triển bền vững hơn".

Thay mặt đoàn khách, ông Lương Ngọc Hải đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp chu đáo tại Di tích, ông gửi lời cảm ơn và chúc cho ngành du lịch của Thủ đô Hà Nội sẽ đón tiếp số lượng khách lớn trong năm 2021.

Sự kiện là cơ hội để quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Hà Nội – Việt Nam, một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi,  một điểm đến đẹp, hấp dẫn, và an toàn đối với khách du lịch. Trong nhiều năm qua, Hà Nội - Thành phố vì hòa bình đã trở thành  điểm du lịch yêu thích đối với du khách trong nước và quốc tế. Chương trình “Chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021 ” hy vọng sẽ là một khởi đầu tốt đẹp, sự hứa hẹn nhiều khởi sắc của Du lịch Thủ đô nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

 

 

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail