ACTIVITIES

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM NHỮNG NGÀY TRƯỚC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 

 

Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám - biểu tượng của truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học, trọng dụng nhân tài thời điểm này cũng như những năm trước luôn được chào đón nhiều trường học, gia đình tổ chức cho các em học sinh tới làm lễ dâng hương trước kỳ thi THPT quan trọng.

 Dịch Covid - 19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các em học sinh khối lớp 12 khi chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp. Nhưng các “sĩ tử” và cả người thân trong gia đình vẫn muốn đến Văn Miếu dâng hương như dâng một niềm kính ngưỡng đạo học và những người Thầy nổi tiếng của dân tộc. Đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám thắp hương cũng phần nào giúp các bạn học sinh và phụ huynh giải tỏa tâm lý lo lắng, tự tin trước kỳ thi quan trọng này.

Nhiều phụ huynh và học sinh đến Văn Miếu từ sáng sớm. Sự lo lắng, hồi hộp cho kỳ thì sắp tới không chỉ hiện lên trong những ánh mắt của các bạn học sinh mà còn ở cả những phụ huynh. Anh Nguyễn Hùng Anh, cùng con gái Nguyễn Ngọc Huyền My (học sinh trường THPT Thăng Long) đến Văn Miếu, cho biết: “Theo truyền thống năm nào tôi cũng đến đây vào các dịp lễ tết và những kỳ thi của con. Năm nay con gái thi đại học cũng không ngoại lệ. Gia đình tôi chọn đến Văn Miếu ngoài vấn đề tâm linh, còn để tinh thần con thư giãn thoải mái”.

Nhận xét về công tác phòng chống dịch tại di tích, anh cho biết: “Tôi thấy Văn Miếu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch rất tốt. Từ ngoài cửa mua vé, chúng tôi đã được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Vào nơi thờ tự, bản thân gia đình tôi và mọi người đều có ý thức đứng giãn cách, nên tôi cũng thấy yên tâm.”

Em Nguyễn Trâm Anh, học sinh lớp 12 trường chuyên Đại học sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Em và bạn hôm nay đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để thắp hương xin may mắn cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Mặc dù dịch Covid 19 quay trở lại nhưng chúng em thấy rất yên tâm, vì ngay từ ngoài cửa chúng em đã được nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và xịt khuẩn rửa tay để đảm bảo an toàn. Khi vào bên trong em thấy mọi người đi giãn cách đảm bảo cho bản thân và cộng đồng.”

 Chị Bình sống tại phố Duy Tân, Hà Nội có con chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cho biết: “Năm nay cháu nhà tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và đại học nên cũng mong muốn cho cháu đến Văn Miếu để thắp hương. Tôi cũng có chút lo lắng trước khi đến tham quan di tích vì vậy hai mẹ con đã chuẩn bị khẩu trang từ nhà. Nhưng khi đến đây tôi rất yên tâm khi thấy công tác phòng dịch ở Văn Miếu làm rất tốt”

Chung tay phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách, các em học sinh đến thắp hương trong thời gian này, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Tất cả các khu vực được phun khử khuẩn. Quy mô mỗi đoàn khách được bảo đảm dưới 30 người và du khách được bố trí đứng giãn cách khi mua vé, khi vào trong khu thờ tự. Du khách được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và khuyến khích đeo khẩu trang khi vào di tích. Tại những nơi thờ tự, du khách luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang, đứng giãn cách đúng cự ly. Nhân viên của Di tích luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách.

Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho du khách và các em học sinh khi đến với di tích.

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail