ACTIVITIES

HỌP BÁO HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI 2019

Sáng nay,  ngày 25/1/2019 tại nhà Tiền Đường, khu Thái Học, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu –Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị của Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019.

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và du khách, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay sẽ được kéo dài hơn, hoạt động từ ngày 29/01/2019 đến 17/02/2019 (tức 24 tháng chạp năm Mậu Tuất đến 13 tháng giêng năm Kỷ Hợi) từ 08h00 đến 20h00. Riêng đêm ngày 30 Tết hoạt động đến 02h00 ngày mùng 01 Tết. Các ngày mùng 1,2 và mùng 3 Tết: Hoạt động đến 22h00.

Tham dự họp báo có TS. Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám; TS Phạm Văn Ánh-Trưởng Ban khảo tuyển loại hình Hán Nôm và ông Kiều Quốc Khánh- Trưởng Ban khảo tuyển loại hình Quốc ngữ cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Toàn cảnh buổi họp báo 

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi quan tâm của các nhà báo xung quanh các vấn đề: Trang trí Hội chữ, công tác khảo tuyển người viết chữ, các hoạt động tại Hội chữ cũng như vấn đề an ninh trật tự,…

Giải đáp những câu hỏi từ các cơ quan báo chí 

Chủ đề của Hội chữ và triển lãm thư pháp năm nay là “Văn Hiến”. Không gian Hội chữ Xuân năm nay vẫn được phân thành nhiều khu vực với các hoạt động đa dạng. Đặc biệt 60 lều viết chữ của các ông đồ sẽ được phân bố xung quanh Hồ Văn, tạo không gian thoáng đãng cho du khách khi đi xin chữ đầu Xuân. Ban tổ chức cũng rất chú trọng công tác trang trí không gian Hồ Văn, bố trí nhiều nơi chụp ảnh cho du khách.

Toàn cảnh không gian  Hồ Văn trước Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019 

Minh Ngọc 

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail