vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

TRƯNG BÀY TÀI LIỆU LƯU TRỮ QUỐC GIA: “HOÀI NIỆM HÀ NỘI PHỐ”.


Từ ngày 15/10/2018, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I đã phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ quốc gia: “Hoài niệm Hà Nội phố” tại sân Thái Học di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Đây là một trong những sự kiện văn hoá tiêu biểu do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Đại sứ quán Pháp tổ chức nhân Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

(Du khách thăm quan triển lãm)

Trước đó, triển lãm đã được giới thiệu tới công chúng tại Phố đi bộ quanh Hồ Gươm với trên 50 hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hoá, tôn giáo của người Hà Nội từ đầu thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX. Toàn bộ tài liệu do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I lưu trữ, tập trung vào ba chủ đề: “Từ Nhượng địa Pháp đến khu phố Tây,” “Phố cổ Hà Nội,” “Thành cổ Hà Nội và phụ cận”.

(Khách nước ngoài thăm quan triển lãm)

(Du khách thăm quan triển lãm)

Đây là cơ hội cho những du khách tới thăm di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám có điều kiện chiêm ngưỡng những hình ảnh hiếm có ghi lại Hà Nội xưa, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội. Hơn nữa, triển lãm còn mở ra cơ hội tiếp cận nguồn tài liệu có giá trị đặc biệt đối với các công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, quy hoạch, kiến trúc… của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Trưng bày sẽ kéo dài tới hết tháng 10 năm 2018.

Chuong Van


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám