vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

TRƯNG BÀY TÁC PHẨM THƯ PHÁP CHÀO MỪNG KỶ NIỆM LẦN THỨ 64 NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954-10/10/2018)


Sáng nay, ngày 7/10/2018, tại nhà tả vu, sân Đại Bái thuộc khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày tác phẩm thư pháp chào mừng kỷ niệm lần thứ 64 ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).

Đến dự lễ khai mạc có Bà Đặng Thị Diễm Hương-Tổng thư ký Hiệp hội Unesco thành phố Hà Nội, Bà Đỗ Thị Tám-Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu- Quốc Tử Giám… cùng đại diện các câu lạc bộ thư pháp Hà Nội và nhiều khán giả yêu thích môn nghệ thuật Thư pháp.

(Bà Đỗ Thị Tám-Phó Giám đốc Trung tâm tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các Thư pháp gia)

Phát biểu khai mạc  triển lãm, ông Trần Quốc Chí – chủ nhiệm câu lạc bộ Thư  họa UNESCO Hà Nội đã bày tỏ “Niềm đam mê nghệ thuật thư pháp không giới hạn về thời gian, tuổi tác. Nó không chỉ dành riêng cho những người trẻ tuổi mà đồng hành suốt chặng đường dài cùng với những bậc cao niên ở độ tuổi xưa nay hiếm, nó luôn mang đến cho họ những niềm vui, hứng khởi trong cuộc sống. Thư pháp gắn liền với văn học, hội họa, có tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người rèn luyện tính kiên nhẫn, vượt khó, hướng đến Chân- Thiện- Mỹ trong cuộc sống”.

(Ông Trần Quốc Chí phát biểu tại triển lãm)

(Một góc tại triển lãm thư pháp)

Trưng bày các tác phẩm thư pháp lần này  trân trọng giới thiệu tới công chúng những tác phẩm thư pháp chọn lọc của 4 thành viên cao tuổi của Câu lạc bộ Thư họa Unesco Hà Nội ở độ tuổi 85 đến 95 với ý nghĩa tôn vinh các bậc cao niên có nhiều đóng góp cho phong trào chấn hưng nghệ thuật thư pháp, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc trong nhiều năm qua ở thủ đô Hà Nội .

Trưng bày sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 7/10/2018 đến 10/10/2018.

                                                                                                    Thúy Hồng

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám