vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Trưng bày ảnh cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam 2017 (VN-17)


Đây là sự kiện nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại Việt Nam, nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ nhiếp ảnh giữa các nhà nhiếp ảnh Việt Nam với các đồng nghiệp quốc tế. Đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, nền văn hóa giữa các nước trong cộng đồng quốc tế.

(Ảnh: Trưng bày ảnh trên sân Thái Học)

Cuộc thi lần này đã nhận được 11,448 tác phẩm của 958 tác giả từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thuộc 4 đề tài: Chân dung, Phong cảnh, Cuộc sống đời thường và Tự do. Sau nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo quốc tế đã chọn  được 557 tác phẩm tiêu biểu, trong đó có 88 giải thưởng.

 

(Ảnh: Khách thăm quan đang chiêm ngưỡng các tác phẩm)

 

200 tác phẩm trong tổng số 557 tác phẩm đã được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chọn để trưng bày tại sân Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Các tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc này đã đem đến cho công chúng cơ hội tiếp cận tới những nét văn hóa đa dạng của các quốc gia trên thế giới và đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mới lạ.

 

(Ảnh: Say sưa với tác phẩm)

 

 

 

(Ảnh: Các bạn thiếu nhi cùng cô giáo đang tìm hiểu về một bức ảnh)

 

(Ảnh: Bình luận về một tác phẩm)

 

(Ảnh: Tác phẩm " Misty Sunrise Nr.1 . Tác giả: Giuseppe Tomelleri (Italy) )

 

Trưng bày đã thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến thăm di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đây là một hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Người viết: Chuong Van


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám