vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

TIN TỨC

 • PHÊ DUYỆT NHIỆM VỤ QUY HOẠCH BẢO QUẢN, TU BỔ, PHỤC HỒI DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

  PHÊ DUYỆT NHIỆM VỤ QUY HOẠCH BẢO QUẢN, TU BỔ, PHỤC HỒI DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

  ( 21/04/2019 )

  Ngày 19/4/2019, Nhiệm vụ Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là quy hoạch đặc thù về bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt, trung tâm văn hóa, khoa học, lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa tư liệu của thế giới, điểm du lịch quan trọng của Thủ đô và cả nước.

 • ĐOÀN THƯƠNG NGHỊ SỸ HOA KỲ THĂM VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

  ĐOÀN THƯƠNG NGHỊ SỸ HOA KỲ THĂM VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

  ( 18/04/2019 )

  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam Đại sứ Hoa kỳ - Ngài Daniel Kritenbrink đã dẫn đoàn Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám và có cuộc giao lưu với các em cựu học sinh của Chương trình Tiếng Anh Access do chính phủ Mỹ tài trợ.

 • UNESCO CÙNG KỶ NIỆM 650 NĂM NGÀY MẤT CỦA DANH NHÂN CHU VĂN AN (1292-1370) VÀO NĂM 2020

  UNESCO CÙNG KỶ NIỆM 650 NĂM NGÀY MẤT CỦA DANH NHÂN CHU VĂN AN (1292-1370) VÀO NĂM 2020

  ( 15/04/2019 )

  Ngày 16.4.2019, khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 206 tại Paris, Pháp đã thông qua danh sách các hồ sơ để đề nghị Đại hội đồng UNESCO ra Nghị quyết cùng kỷ niệm các sự kiện, nhân vật kiệt xuất do các quốc gia đề cử. Tại khóa họp này, hồ sơ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An cùng với 48 hồ sơ khác, được lựa chọn từ 71 hồ sơ do 41 quốc gia đề cử, đã được thông qua.

 • THẦY CHU VĂN AN (1292-1370) VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CHO NỀN VĂN HÓA DÂN TỘC

  THẦY CHU VĂN AN (1292-1370) VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CHO NỀN VĂN HÓA DÂN TỘC

  ( 12/04/2019 )

  Thày Chu Văn An không chỉ là nhà giáo dục kiệt xuất mà còn là một trí thức, một nhà thơ và nhà văn hóa có nhiều đóng góp cho nền văn hóa dân tộc.

 • GIÁO DỤC DI SẢN

  GIÁO DỤC DI SẢN

  ( 10/04/2019 )

  Vẫn là những trải nghiệm giáo dục di sản với nhiều hoạt động hữu ích chỉ dành cho từng nhóm nhỏ ở mọi lứa tuổi. Trong không gian văn hóa gần 1000 năm tuổi Văn Miếu - Quốc Tử Giám các em học sinh Trường Mầm non KLF, Hà Nội đã có buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và đã trở thành kỉ niệm đẹp cho các em khi chuẩn bị rời xa mái trường Mầm non để bước vào một cấp học cao hơn - cấp Tiểu học.

 • THẦY CHU VĂN AN VÀ VÙNG NÚI PHƯỢNG HOÀNG

  THẦY CHU VĂN AN VÀ VÙNG NÚI PHƯỢNG HOÀNG

  ( 02/04/2019 )

  Trong thời gian giữ chức Tư nghiệp Quốc Tử Giám, thầy Chu Văn An (còn gọi là Chu An) đã ra sức giúp vua đào tạo nhân tài, rèn cặp các vị Thái tử. Đến thời Trần Dụ Tông (1341 – 1369 ), chính sự rối ren, nhà vua ham mê chơi bời, xao lãng việc nước, triều thần lộng hành

 • TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC DI SẢN DÀNH CHO HỌC SINH THPT TẠI DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

  TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC DI SẢN DÀNH CHO HỌC SINH THPT TẠI DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

  ( 31/03/2019 )

  Chương trình cùng với sự hướng dẫn tận tình của các Cán bộ Giáo dục (P. Giáo dục Truyền thông, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám) đã khơi gợi, hướng dẫn các em những kĩ năng về học tập, làm việc nhóm, quan sát và nhận định hiện tượng, sự vật… giúp các em học sinh tìm hiểu sâu hơn giá trị Di sản văn hóa đặc sắc của Di tích mà ông cha để lại cho các em – những thế hệ tương lai của đất nước.

 • THÁNG BA TRAO YÊU THƯƠNG BẰNG HÀNH ĐỘNG

  THÁNG BA TRAO YÊU THƯƠNG BẰNG HÀNH ĐỘNG

  ( 27/03/2019 )

Tin tức khác

vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám