vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

THÁNG BA TRAO YÊU THƯƠNG BẰNG HÀNH ĐỘNG


Với mong muốn tổ chức một hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, sáng 26/3, Chi đoàn Trung tâm đã tổ chức chương trình từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội).

(Ảnh: Đoàn viên Chi đoàn trao quà tặng cho các cụ già)

Để chương trình thiện nguyện đạt nhiều kết quả, đoàn viên thanh niên chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp thiết thực.Chi đoàn đã trao hàng trăm phần quà gồm dép nhựa và sữa đến người già neo đơn và trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Hoạt động thiện nguyện tại Ba Vì lần này rất ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên. Chương trình cũng là dịp đưa các đoàn viên thanh niên đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội.

(Ảnh: Đoàn viên Chi đoàn đến thăm các em nhỏ bị bại não)

Những thành công ban đầu của chương trình sẽ là bước đệm để BCH Chi đoàn tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh của chương trình:

(Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các em bé khuyết tật)

(Ảnh: Đoàn viên Chi đoàn giao lưu văn nghệ với các em nhỏ)

An Nhiên

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám