THAM QUAN

LỄ DÂNG HƯƠNG KHUYẾN HỌC TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

    Từ xưa, dân tộc ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và coi trọng hiền tài.

    Ngày nay, tiếp nối truyền thống đó, những buổi lễ Dâng hương, Khuyến học được tổ chức tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ để bày tỏ lòng tôn kính các bậc Tiên thánh, Tiên hiền mà còn phát huy các giá trị tốt đẹp của dân tộc, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần bảo tồn, gìn giữ các giá trị tốt đẹp đó cho các thế hệ sau.

    Lễ Dâng hương khuyến học được bắt đầu bằng nghi lễ dâng hương. Đại diện đoàn dâng nén tâm hương trong tiếng chuông, tiếng trống một cách thành kính, trang trọng để tỏ lòng tôn kính lên các bậc Tiên thánh, Tiên hiền. Trong không khí trang nghiêm, hòa đồng cùng tiếng chuông, tiếng trống là lời chúc văn trầm bổng, mỗi người cảm nhận được ý nghĩa linh thiêng của buổi lễ. Sau đó, đoàn được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích, về 82 tấm bia Tiến sĩ, về gương hiếu học, thành đạt, về ngôi trường quốc học đầu tiên của Việt Nam... Đặc biệt, lễ dâng hương đối với học sinh, sinh viên tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám là cách thức đặc biệt ấn tượng, thú vị để giáo dục truyền thống, khích lệ học sinh trong học tập, phấn đấu thành người tài đức theo gương các bậc tiền nhân. Thầy Nguyễn Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Liên Mạc B (Hà Nội) chia sẻ: “Nhà trường muốn các em học sinh đến Văn Miếu –  Quốc Tử Giám, trường Quốc học đầu tiên của đất nước để các em thêm hiểu về di tích lịch sử này. Đặc biệt, được tổ chức lễ dâng hương tại nơi đây sẽ giúp các em có thêm động lực, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện để đạt thành tích tốt trong học tập”.

    Lễ Dâng hương được tổ chức hàng ngày theo yêu cầu. Để đăng ký, vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0986.060.566.

An Nhiên


Tập viết dùng để ghi bài, tình ca để hát, Khuê Vân Các để yêu 🌼🌸

 

Các cuốn sổ xinh đẹp với hình bìa độc đáo này chỉ có thể được tìm thấy ở khu lưu niệm của Văn Miếu thôi đấy! Ghé thăm Văn Miếu  đừng quên những món quà nhỏ nhắn và ý nghĩa này nhé. 

 

 

 

 

 

BP

 


LỊCH MỞ CỬA DI TÍCH

An Nhiên


VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN!

 Các bạn tham quan di tích có thể mua vé vào cửa theo 2 hình thức:

Trực tiếp: tại Quầy bán vé

Trực tuyến: dành cho khách đoàn của các doanh nghiệp lữ hành

 Cài đặt ứng dụng mua vé trực tuyến (online), vui lòng xem hướng dẫn đính kèm và tải ứng dụng: /media/uploads/2023/08/07/382023-thong-bao_vanmieu-update-ver2-comment.docx

 Để được hỗ trợ thủ tục nhanh hơn, vui lòng liên hệ hotline: 19006888

 

Giá vé:

30,000đ đối với người lớn

15,000đ đối với học sinh, sinh viên (có thẻ học sinh/ sinh viên)

15,000đ đối với người khuyết tật nặng, người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân)

Miễn phí đối với trẻ em dưới 15 tuổi

An Nhiên
CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm