vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn Nhóm nghị sĩ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 1 năm 2019, chiều ngày 16/1/2019, Ngài Surachai Liengboonlertchai-Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đón tiếp Ngài Surachai Liengboonlertchai

Thăm quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và cả nước, Ngài Surachai Liengboonlertchai đặc biệt quan tâm tới khu vực vườn bia Tiến sĩ. Thông qua những hiện vật quý giá này, đã giúp đoàn hiểu thêm về lịch sử khoa cử, cách thức tuyển chọn nhân tài của các triều đại Việt Nam xưa.

Ngài Surachai Liengboonlertchai đã đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị tại khu di tích, giúp cho các hạng mục kiến trúc như:  Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, Nhà Đại Bái, Điện Đại Thành, Bia Tiến sĩ,… được gìn giữ, bảo vệ cho tới ngày nay.

Ngài Surachai Liengboonlertchai tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ 

Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Surachai Liengboonlertchai bày tỏ niềm vinh dự khi được tham quan khu di tích có ý nghĩa quan trọng, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt này và chúc cho khu di tích nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều của du khách trong nước và quốc tế.

Chuong Van 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám