vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám


Nhân lời mời của chủ tịch Quốc hội nước ta, Đoàn đại biểu Quốc hội  Hungary do ngài Jakab Istvan, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 16 – 20 /01/2019.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 18/01/2019 đoàn đại biểu Quốc hội Hungary đã dành thời gian thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Đón tiếp Ngài Jakab Istvan

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô và của cả nước, ngài Jakab Istvan, Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary đã thăm quan các công trình kiến trúc đặc sắc và độc đáo  như Khuê Văn Các – biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, điện Đại Thành, khu Thái Học...

Ngài Jakab Istvan nghe giới thiệu về các công trình kiến trúc 

Ngài Phó Chủ tịch đã rất cảm kích khi nghe giới thiệu về nền giáo dục lâu đời của Việt Nam, cũng như cách tuyển chọn, trọng dụng  người tài qua hình thức thi cử từ thế kỷ 11. Ngài Phó Chủ tịch đã phát biểu: “Cha ông đã để lại cho các bạn một di sản quý giá mang nhiều giá trị, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy khu di tích này”. 

Ngài Jakab Istvan thăm khu vườn bia Tiến sĩ 

 Ngài Phó Chủ tịch cho biết chuyến thăm quan tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám rất có ý nghĩa đối với mình và các thành viên trong đoàn.

Lê Hương 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám