vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Lễ dâng hương của Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội khuyến học xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.


Sáng ngày 10/8, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Hội Khuyến học xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội.

Ảnh: Lễ dâng hương 

Tại Nhà Bái Đường - Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lễ dâng hương của Hội khuyến học xã Tiên Tân diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Trước hương án, Hội khuyến học xã đã báo cáo thành tích giảng dạy, học tập năm học 2016-2017 lên các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền và danh nhân được thờ tự tại Văn Miếu, đồng thời thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt thành tích cao trong công tác dạy và học trong năm học tới.

Trong buổi tham quan, Thuyết minh viên đã giới thiệu tới các em học sinh xã Tiên Tân về lịch sử hình thành, phát triển của Văn Miếu, truyền thống giáo dục, khoa cử của nước nhà và Quốc Tử Giám - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Qua đó giúp các em có thêm kiến thức về khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và tự hào về truyền thống giáo dục của ông cha ta. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc dành cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tú - Phó Giám đốc Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có phần quà nhỏ động viên, khích lệ tinh thần học tập của các cháu học sinh. Đồng thời chia sẻ tới các em về truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo của các thế hệ cha ông./. 

Một số hình ảnh:

Ảnh: Đại diện xã Tiên Tân nhận quà đồng đồng chí Nguyễn Văn Tú - Phó Giám đốc Trung tâm HĐVH KH Văn Miếu - Quốc Tử Giám 

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám