vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

KHAI MẠC TRIỂN LÃM "VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM THĂNG LONG VÀ LỊCH SỬ KHOA CỬ VIỆT NAM"


Sáng ngày 11/8/2017, Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu Quốc Tử Giám thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng An Giang tổ chức triển lãm chuyên đề “Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long – Hà Nội và Lịch sử khoa cử Việt Nam” tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. 

Ảnh: Đại biểu cắt băng khai mạc

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một tấm gương sáng ngời về tinh thần học tập, ý chí đấu tranh và sự cống hiến sự nghiệp cách mạng, cho đất nước.

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Phạm Thế Triều – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cùng các cơ quan ban ngành, trường học, các lữ đoàn đóng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ảnh: Đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc

Với gần 100 hình ảnh, tư liệu và hiện vật trưng bày, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng một cách nhìn khái quát về sự hình thành và phát triển của Văn Miếu  Quốc Tử Giám Thăng Long, về lịch sử khoa cử Việt Nam. Qua đó góp phần tôn vinh, quảng bá những nét đẹp văn hóa đa dạng của Đất nước và bảo tồn những giá trị tốt đẹp của Dân tộc.

 

Ảnh: Lãnh đạo tặng hoa cho 2 đơn vị tổ chức Triển lãm

Đây cũng là cơ hội để cán bộ, nhân viên của Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bảo tàng tỉnh An Giang học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá.

Ảnh: Đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân An Giang đến thăm quan. Triển lãm kéo dài trong một tháng từ ngày 11/8/2017 đến ngày 11/9/2017.

                                                                                                           Anh Vân


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám