vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

KHAI MẠC TRIỂN LÃM ẢNH “SEOUL – 4 THẬP KỶ HÓA SIÊU ĐÔ THỊ” TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM


 

Nhân kỉ niệm 65 năm giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/2019) và 4.352 năm ngày kiến quốc nước Đại Hàn Dân Quốc (3/10/2019), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị” từ ngày 1-12/10 tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám.

 

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

 

Tham dự khai mạc triển lãm có ông Jeong Woo Jin – Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Park Hye Jin – Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Woo Hyung Min – Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Triển lãm giới thiệu 62 tác phẩm thể hiện góc nhìn của 12 nghệ sĩ nhiếp ảnh về các xung đột giữa truyền thống và hiện đại, kéo theo đó là sự phá hủy và xây dựng mới của thành phố Seoul – thủ đô đất nước Hàn Quốc.

Ảnh: Các đại biểu tham quan Triển lãm

Các tác giả đã tập trung vào việc mô tả những khổ đau mà hiện đại hóa mang lại thấm đẫm trong “Bài ca Seoul” và nếp gấp của lịch sử hiện đại hằn sâu vào siêu đô thị quốc tế hơn 10 triệu dân này bằng ngôn ngữ ảnh giàu cảm xúc và lý trí.

Ảnh: Triển lãm thu hút đông đảo du khách tham quan

Đến với triển lãm, người xem cơ hội được du hành về với Seoul xưa – một Seoul chưa biến mất quá nhanh và quá nhiều, được chiêm nghiệm mâu thuẫn trong “Bài ca Seoul”, và được khám phá sự phi lý trong không gian của thành phố này.

Ảnh: Bà Park Hye Jin cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Bà Park Hye Jin – Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ:

Triển lãm hứa hẹn sẽ là một dịp ý nghĩa để giới thiệu nghệ thuật nhiếp ảnh phong phú của Hàn Quốc, giúp người dân Hà Nội hiểu thêm về Hàn Quốc và là bước đà mạnh mẽ cho sự giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt – Hàn”./.

Một số hình ảnh:

Ảnh: Ga Seoul năm 1975

 

Ảnh: Phường Samsung, Quận Gangnam năm 1981

An Nhiên


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám