vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

GIỚI THIỆU SÁCH VÀ TRIỂN LÃM ẢNH “2018 – DẤU ẤN LỊCH SỬ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM”


Sáng ngày 30/01/2019, tại sân Thái Học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi giới thiệu sách và triển lãm ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”.

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự khai mạc triển lãm có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, PGS. TS Đỗ Văn Trụ - Tổng thư ký, Phó Chủ tịch thường trực Hội Di sản văn hóa Việt Nam, GS-NGND Nguyễn Lân Dũng, PGS. TS Nguyễn Văn Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị di sản văn hoá , Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, TS Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám và đặc biệt có sự tham dự của thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam - Bùi Tiến Dũng.

Triển lãm giới thiệu cuốn sách ảnh 400 trang với gần 500 tấm ảnh ghi trọn những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ cùng niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.

Ảnh:Du khách tham quan Triển lãm

Đến với buổi giới thiệu sách và triển lãm, người xem sẽ cùng Nguyễn Á sẻ chia từng cảm xúc khi anh giới thiệu về những bức ảnh trưng bày trong triển lãm, ghi lại những khoảnh khắc xuất thần trong các trận đấu của của đội tuyển U23, của đội tuyển tại Asiad, AFF Cup.

Ảnh:Ông Dương Trung Quốc phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Nhà sử học Dương Trung Quốc đã chia sẻ: “Trong cuốn sách này là thầy trò các cầu thủ và những cổ động viên mà thế hệ đương đại chúng ta sẽ nhận ra đó là một phần kí ức của chính mình khi theo dõi các trận đấu và các thế hệ bạn đọc mai sau sẽ hiểu thêm được những gì mà bóng đá Việt Nam đã trải qua để mang lại sự cổ vũ vô giá cho hào khí dân tộc”.

Ảnh:NSNA Nguyễn Á chia sẻ tại Lễ khai mạc

Qua những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc trong hành trình “Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi” của các chàng trai áo đỏ đã cho độc giả và người xem thấy nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã lăn xả và hòa mình vào từng trận đấu để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc khó quên của các cầu thủ trẻ trên hành trình chinh phục.

Ảnh: Đại diện Ban Tổ chức và thủ môn Bùi Tiến Dũng trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của các cầu thủ tới Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa

Trong chương trình, đại diện Ban Tổ chức và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của những cầu thủ vừa trở về từ ASEAN cup tới Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính để gây quỹ cho các em học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động này là sự tri ân và trao truyền cảm xúc của đội tuyển tới cộng đồng, để cùng nhân lên những điều tốt đẹp và tinh thần quả cảm vươn lên, hết mình vì đất nước.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 30/01/2019 đến hết ngày 01/02/2019 tại khu Thái Học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Một số hình ảnh:

Ảnh Thủ môn Bùi Tiến Dũng giao lưu cùng người hâm mộ

Ảnh: Biểu diễn văn nghệ tại Triển lãm

Ảnh:Du khách nhí tham quan Triển lãm

An Nhiên


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám