GIÁO DỤC DI SẢN

CÙNG VĂN MIẾU KHÁM PHÁ DI SẢN TƯ LIỆU THẾ GIỚI 82 BIA TIẾN SĨ

      Tại sao bia Tiến sĩ lại đặt trên lưng rùa, sao lại có bia to, bia nhỏ? Có bao nhiêu vị Tiến sĩ được khắc tên trên bia? Các họa tiết trang trí trên bia Tiến sĩ có ý nghĩa gì? Ai là vị Trạng nguyên đầu tiên được khắc tên trên bia?

        Tham gia chủ đề giáo dục di sản Ai là Trạng nguyên - Tìm hiểu bia Tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám” các em sẽ được khảo sát tìm hiểu các bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới được UNESCO vinh danh và cùng nhau tham gia gameshow thú vị để tìm ra vị Trạng nguyên của chương trình.

      Giáo dục di sản là chương trình dành cho học sinh từ mẫu giáo đến THPT với gần 30 chủ đề đa dạng như: Tìm hiểu Quốc Tử Giám; Đi tìm linh vật trên các công trình kiến trúc cổ; Ơ kìa con nghê; Thi Hương, thi Hội, thi Đình; Sách học,… Các chủ đề giáo dục di sản được thiết kế để học sinh được tìm hiểu di sản thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, giúp khơi dậy niềm hứng thú với lịch sử, văn hóa của các em học sinh.

      Thông qua chương trình, các em không chỉ lĩnh hội được kiến thức di sản, mà còn phát triển tư duy (nghiên cứu, sưu tầm, tổng hợp, xử lý thông tin,…) và rèn luyện các kỹ năng (kỹ năng làm việc nhóm, thảo luận, tập hợp thông tin, hoàn thiện sản phẩm, thuyết trình,…).

        Tham gia ngay để cùng chơi và khám phá di sản tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám!

Liên hệ:

Thứ Hai đến Chủ nhật: 8:00 – 17:00

Điện thoại: (024) 38452917, số máy lẻ: 12

Hotline: 0983050103, 0932070109, 0973211901.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm