GIÁO DỤC DI SẢN

THAM GIA GAMESHOW ĐỂ TÌM HIỂU BIA TIẾN SĨ – DI SẢN TƯ LIỆU THẾ GIỚI Ở VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

 

    Sau kỳ thi học kỳ một đầy căng thẳng, cô giáo và các bạn học sinh lớp 7A6, trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội đã có buổi trải nghiệm tìm hiểu di sản đầy thú vị tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

    Chủ đề được lớp 7A6 lựa chọn là Rung chuông vàng tìm hiểu bia Tiến sĩ. Chương trình với nhiều hoạt động khác nhau: Khảo sát tìm hiểu thông tin trả lời bảng hỏi gợi ý; xem phim  bổ sung kiến thức về việc dựng bia Tiến sĩ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám; phần hoạt động sôi nổi nhất là gameshow tìm ra Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa; hoạt động sáng tạo in mộc bản các họa tiết hoa văn ý nghĩa trang trí trên bia Tiến sĩ. 

    Cô Lưu Thanh Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A6 cho biết: “Đã nhiều khoá học sinh tôi đưa các con tới tham gia chương trình Giáo dục di sản của Văn Miếu. Cán bộ Văn Miếu đã xây dựng một chương trình vô cùng bổ ích, mang đến cho các con rất nhiều kiến thức và các trò chơi thú vị. Các em học sinh rất hào hứng tham gia và mong muốn được tiếp tục trải nghiệm tiếp các chủ đề khác. Tôi và các phụ huynh rất cảm ơn chương trình giáo dục Di sản của Văn MIếu và mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia trong thời gian tới.”

    Bạn Châu Anh xúc động chia sẻ: “Em thấy thật tự hào và khâm phục tinh thần hiếu học của người Việt từ xưa đến nay. Đặc biệt sau khi tham quan chúng em được tham gia cuộc thi Rung chuông vàng để cùng ôn lại những kiến thức lịch sử bổ ích. Bản thân em rất vui khi trải qua được nhiều câu hỏi hóc búa để giành được giải Trạng Nguyên của cuộc thi này và cảm thấy “mãn nhãn” khi đã được học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới. Hôm nay là một buổi học tập trải nghiệm nhiều  ý nghĩa đối với em và các bạn, chúng em được bổ sung thêm các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn học cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng sống. Trân trọng cảm ơn Cô giáo chủ nhiệm, các bác ban phụ huynh, hướng dẫn viên du lịch đã tổ chức cho chúng em buổi tham quan đáng nhớ này.”

    Bạn Hà Phương vui vẻ cho biết: “Văn Miếu Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, cũng là nơi để tìm ra các nhân tài cho tương lai. Sau chuyến đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, em thấy rằng dù bước thăng trầm của thời gian có thế nào đi nữa, Văn Miếu  Quốc Tử Giám vẫn sẽ là một di tích mang dấu ấn của một quốc gia giàu truyền thống khoa cử và trở thành biểu tượng đẹp của thủ đô Hà Nội.”

 

Cán bộ giáo dục hướng dẫn học sinh tìm hiểu thông tin  điền vào bảng hỏi.

 

Đọc và lựa chọn thông tin chính xác

 

Xem phim giới thiệu về việc khời dựng bia Tiến sĩ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Không gì vui bằng lúc này là mình đưa ra được đáp án đúng

 

Hồi hộp chờ đợi đáp án để biết được ai sẽ là Thám hoa

 

Cô giáo và những bạn xuất sắc đạt giải

 

Trải nghiệm in các họa tiết trang trí trên bia Tiến sĩ

 

Và đây là sản phẩm của chúng mình sau buổi trải nghiệm

 

                                                                                                                                                                                LH

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm