GIÁO DỤC DI SẢN

HỌC SINH SỬ DỤNG IPAD TÌM HIỂU Ý NGHĨA LINH VẬT TRÊN KIẾN TRÚC CỔ TẠI VĂN MIẾU

 

         Với một chiếc máy ipad nhỏ xinh xắn, các bạn học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Vinschool Metropolish đã có một cuộc hành trình “Đi tìm Linh vật trên các công trình kiến trúc cổ” tại Văn Miếu như: linh vật rồng, phượng, nghê, hổ, cá chép, dơi… vô cùng thú vị và ý nghĩa.

 

         Sau khi được cô hướng dẫn nhận diện các linh vật tại phòng Trải nghiệm, các bạn nhỏ bắt đầu hành trình đi tìm Linh vật của mình với nhiều thử thách. Các bạn được chia thành các nhóm nhỏ đi khảo sát thực tế trên từng kiến trúc của Văn Miếu để tìm linh vật. Với sự dẫn dắt của trò chơi trên ipad các em tìm đúng linh vật và quan sát để trả lời các câu hỏi về linh vật đó, học sinh sẽ tiếp tục được khám phá ở các khu vực tiếp theo của Văn Miếu cho đến khi kết thúc hành trình khám phá.

 

         Kết thúc chương trình, các em lại được tự tay in những linh vật yêu thích mà mình vừa tìm hiểu được trên giấy Dó bằng cách in mộc bản. Mỗi bạn học sinh ra về với một bức tranh in linh vật vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa.

 

 

Các bạn học sinh lớp 4 trường Vinschool Metropolish đang tìm hiểu về linh vật Hổ trên bức phù điêu “Mãnh hổ hạ sơn” tại cổng Văn Miếu.

 

Mỗi nhóm học sinh với chiếc ipad thông minh chỉ dẫn cho các bạn nhỏ để tìm ra các linh vật ẩn náu trên các kiến trúc, như trên Tứ Trụ, cổng Văn Miếu, cổng Đại Trung, Khuê Văn Các…

 

Các em tìm hiểu linh vật trên cổng Văn Miếu

 

Các em tìm hiểu linh vật trên cổng Đại Trung.

 

Các em tìm hiểu linh vật Rồng trang trí trên trụ cột của Khuê Văn Các.

 

Học sinh in tranh Linh vật trên giấy Dó bằng mộc bản.

 

Sản phẩm in tranh Linh vật Nghê của các bạn học sinh.

 

Bài: AV

Ảnh: Văn Phán

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm